Bản in

Giáo dục

Thứ Hai, 25/6/2018 02:00

Phú Thọ không có thí sinh, giám thị vi phạm quy chế

Các thí sinh phấn khởi sau ngày thi đầu tiên

Các thí sinh phấn khởi sau ngày thi đầu tiên

GD&TĐ - Ông Nguyễn Minh Tường – Giám đốc Sở GD&ĐT Phú Thọ - Phó Trưởng ban thường trực Ban chỉ đạo của Hội đồng thi THPT Quốc gia tỉnh Phú Thọ cho biết, năm nay toàn tỉnh Phú Thọ có gần 14 nghìn sĩ tử tham gia dự thi.

Kết thúc 2 môn thi đầu tiên, tại các điểm thi của Hội đồng chưa có trường hợp thí sinh, giám thị nào vi phạm quy chế thi. Tỷ lệ thí sinh dự thi đạt gần 100%, ở môn Ngữ văn có 39 thí sinh vắng thi, còn ở môn Toán là 53 thí sinh vắng thi trong đó có 9 thí sinh không đủ điều kiện dự thi.

Ghi nhận của phòng viên, trong ngày thi đấu đầu tiên tại một số điểm thi của tỉnh Phú Thọ như: Trường THPT Chuyên Hùng Vương, THPT Long Châu Sa (huyện Lâm Thao), THPT Hùng Vương (thị xã Phú Thọ)… Bộ GD&ĐT đã khẳng định đề thi năm nay có tính phân hóa rất cao khác hẳn với “cơn mưa” điểm 10 ở mùa thi năm 2017.

Vào buổi sáng, môn Ngữ văn là môn duy nhất thi theo hình thức tự luận và với thời gian 120 phút các thí sinh đều hoàn thành bài thi bằng kiến thức thực tiễn vận dụng trong yêu cầu của đề thi. Đề thi môn Văn đã giải quyết được cùng lúc các yêu cầu đặt ra là vừa sức, hay, chạm đến chiều sâu cảm xúc của học sinh và có sự phân loại tốt, học sinh có thể bày tỏ những cảm nhận của bản thân với vấn đề xã hội.

Trong ngày thi đầu tiên của kỳ thi THPT Quốc gia 2018 tại Hội đồng thi Phú Thọ diễn ra thuận lợi, an toàn. Hy vọng, trong các buổi thi tiếp theo các sĩ tử sẽ hoàn thành tốt các bài thi của mình, đáp ứng đúng nguyện vọng của bản thân, phụ huynh các em…

Tuấn Anh

Tin tiêu điểm