Bản in

Giáo dục

Thứ Sáu, 18/1/2019 07:00

Phú Thọ: 691/922 trường đạt chuẩn quốc gia

Các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong học kỳ I được Sở GD&ĐT Phú Thọ tặng bằng khen, giấy khen tại Hội nghịCác tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong học kỳ I được Sở GD&ĐT Phú Thọ tặng bằng khen, giấy khen tại Hội nghị

GD&TĐ - Đây là những số liệu được lãnh đạo Sở GD&ĐT đưa ra tại Hội nghị sơ kết học kỳ I và triển khai nhiệm vụ học kỳ II năm học 2018 - 2019 diễn ra ngày 17/1.

Theo ông Nguyễn Minh Tường, Giám đốc Sở GD&ĐT Phú Thọ, trong năm 2018 và học kỳ I năm học 2018 - 2019, ngành GD-ĐT đã triển khai thực hiện các nhóm nhiệm vụ chủ yếu và giải pháp cơ bản, hoàn thành tốt nhiệm vụ và đạt được những kết quả đáng tích cực trên các lĩnh vực công tác. Quy mô, mạng lưới trường lớp tiếp tục được củng cố, sắp xếp hợp lý.

Việc ứng dụng CNTT trong quản lý và giảng dạy ở các nhà trường được phát huy đạt hiệu quả cao. Trong học kỳ I, năm học 2018 - 2019 đã có thêm 33 trường được công nhận đạt chuẩn quốc gia, nâng tổng số trường học đạt chuẩn quốc gia trên toàn tỉnh lên 691/922 trường, đạt 75%.

“Học kỳ II, năm học 2018 - 2019, ngành GD Phú Thọ sẽ tiếp tục duy trì và nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện và kết quả thi học sinh giỏi quốc gia THPT; thực hiện kế hoạch phát triển giáo dục theo hướng sắp xếp mạng lưới trường, lớp hợp lý; Kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 được tổ chức khoa học, hiệu quả; triển khai đúng lộ trình chuẩn bị các điều kiện thực hiện Chương trình, sách giáo khoa giáo dục phổ thông mới…” - ông Tường nhấn mạnh.

Tại Hội nghị, các đại biểu cũng đã tập trung thảo luận về quản lý dạy thêm, học thêm, thu - chi, công tác xã hội hóa giáo dục, xây dựng trường chuẩn quốc gia, về thi chuyên môn nghiệp vụ… Lãnh đạo Sở GD&ĐT Phú Thọ cùng các trưởng phòng phụ trách từng lĩnh vực của Sở đã giải đáp những thắc mắc, những kiến nghị, đề xuất của các đại biểu, các đơn vị trường học. 

T. Toàn

Tin tiêu điểm