Bản in

Giáo dục

Thứ Năm, 29/8/2019 15:21

Phong trào tự làm đồ dùng, đồ chơi đầu năm học mới ở Cẩm Khê

Trường mầm non Đồng Lương làm đồ dùng đồ chơi cho trẻ năm học mới.
Trường mầm non Đồng Lương làm đồ dùng đồ chơi cho trẻ năm học mới.

GD&TĐ - Nhằm nâng cao chất lượng giáo dục cho cấp học mầm non, để chuẩn bị năm học mới, những ngày này các trường mầm non trong huyện Cẩm Khê (tỉnh Phú Thọ) đang tích cực, đẩy mạnh phong trào làm đồ dùng, đồ chơi, góp phần nâng cao chất lượng các giờ học, tạo thêm niềm vui, hứng thú cho trẻ ở bậc học mầm non.

Đến trường Mầm non Đồng Lương, chúng tôi thấy có nhiều đồ dùng, đồ chơi tự tạo đủ kiểu dáng, màu sắc bắt mắt do các giáo viên của nhà trường sáng tạo. Nguyên liệu để làm thường là những vật liệu đã qua sử dụng, sẵn có ở địa phương, gần gũi với trẻ, như: chai, bìa các tông, vỏ hộp sữa, lon nước, hộp xốp, lốp xe, nồi, chảo cũ. Trước khi làm, giáo viên phải vệ sinh sạch sẽ các nguyên liệu sau đó sơn màu, trang trí thêm cho bắt mắt.

Trong quá trình làm, giáo viên nhận được sự phối hợp của phụ huynh. Việc dạy trẻ có đầy đủ đồ dùng dụng cụ trực quan, sinh động sẽ làm cho trẻ hứng thú say mê vào các môn học và nâng khả năng nhận thức của trẻ. Nhờ vậy, chất lượng giáo dục của nhà trường ngày càng được tăng lên.

Tại trường Mầm non Cát Trù, trước thềm năm học mới, nhà trường lên kế hoạch bổ sung, mua mới hoặc tự làm những đồ chơi. Từ những chủ đề cụ thể, mỗi giáo viên đã phát huy tính sáng tạo, tạo ra những đồ dùng, đồ chơi không những bền, đẹp, mà còn có giá trị sử dụng cao. Đồng thời nhà trường cũng rất chú trọng động viên kịp thời những giáo viên sáng tạo ra các sản phẩm đồ dùng, đồ chơi có tính giáo dục. Vì vậy, giáo viên nhà trường rất tích cực tìm tòi, sáng tạo để làm ra các sản phẩm đồ dùng đồ chơi cho năm học mới.

Không chỉ ở các trường trên, ở 32 trường mầm non trong huyện, phong trào làm đồ dùng đồ chơi cho năm học mới được các thầy cô giáo tích cực thực hiện đã góp phần bổ sung thêm thiết bị đồ dùng, đồ chơi tự làm có chất lượng và hiệu quả sử dụng trong giảng dạy, đáp ứng yêu cầu về đổi mới giáo dục toàn diện, lấy trẻ làm trung tâm trên địa bàn huyện.

Mạnh Thuần (Đài TT huyện Cẩm Khê Phú Thọ)

Tin tiêu điểm