Bản in

Giáo dục

Thứ Bảy, 22/12/2018 07:09

Phong trào học Toán tiếng Anh của học sinh Hà Nội phát triển mạnh

Các thí sinh xuất sắc nhất của cuộc thi Vô địch Toán cấp trung học Úc mở rộngCác thí sinh xuất sắc nhất của cuộc thi Vô địch Toán cấp trung học Úc mở rộng

GD&TĐ - Gần 1000 học sinh Thủ đô đã hào hứng tham gia cuộc thi Vô địch Toán cấp trung học Úc mở rộng, một cuộc thi Toán quốc tế bằng tiếng Anh và đã đạt được những thành tích xuất sắc.

Chiều 21/12, tại trường THCS Cầu Giấy (quận Cầu Giấy) đã diễn ra lễ tổng kết và trao giải cuộc thi Vô địch Toán cấp trung học Úc mở rộng (Australian Intermediate Mathematics Olympiad- AIMO 2018).

Dự lễ tổng kết có ông Phạm Thế Long- Phó Chủ tịch Hội toán học Việt Nam; ông Nguyễn Văn Mậu- Chủ tịch Hội Toán học Hà Nội; ông Tạ Ngọc Trí- Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục Tiểu học, Bộ GD&ĐT

AIMO là cuộc thi nhằm mục đích thúc đẩy phong trào học toán và học toán bằng tiếng Anh ở Việt Nam một cách hiệu quả cũng như góp phần phát hiện và giúp các học sinh giỏi toán có cơ hội cọ sát và tìm hiểu về các cuộc thi học sinh giỏi toán của các nước phát triển, tăng khả năng hội nhập với các học sinh trên toàn thế giới.

Vào tháng 9/2016, lần đầu tiên kỳ thi này đã đến với Việt Nam và trường THCS Cầu Giấy được Quỹ ủy thác Toán học Úc ủy quyền là đơn vị đăng cai tổ chức cuộc thi. Năm 2018, trường THCS Cầu Giấy tiếp tục được quỹ ủy thác toán học Úc tin tưởng giao tổ chức cuộc thi này.

Kì thi vô địch Toán cấp Trung học Úc mở rộng (AIMO 2018) tổ chức tại trường THCS Cầu Giấy ngày 16/09/2018 đã thành công tốt đẹp.

Bà Lê Kim Anh - Hiệu trưởng trường THCS Cầu Giấy phát biểu tại lễ tổng kết

Phát biểu tại lễ tổng kết, bà Lê Kim Anh - Hiệu trưởng Trường THCS Cầu Giấy, Trưởng ban tổ chức cuộc thi, cho biết: Cuộc thi Vô địch Toán Úc mở rộng lần thứ 3 đã thu hút được 50 trường THCS và THPT trên toàn thành phố Hà Nội với gần 1000 học sinh tham gia, gấp đôi so với năm ngoái chỉ có 28 trường và 400 bạn học sinh tham dự.

Điều này đã chứng tỏ phong trào học Toán tiếng Anh của các nhà trường đã phát triển rõ rệt, để đưa các em học sinh tiến sâu hơn ở các sân chơi quốc tế.  

Kỳ thi năm 2018 đã giành được nhiều giải thưởng, trong đó nổi bật là 14 thí sinh đạt được chứng chỉ Hạng Prize và 32 thí sinh đạt được chứng chỉ Hạng High Distinction.

Kết quả chung cuộc, Ban tổ chức cuộc thi đã trao giải cho 14 thí sinh đạt hạng Prize (điểm cao nhất của cuộc thi) và 32 thí sinh đạt chứng chỉ hạng High Distinction (điểm cao thứ hai của cuộc thi).

5 gương mặt xuất sắc nhất của kỳ thi:

 

1. Nguyễn Thiện Hải An (Lớp 9A0, THCS Nguyễn Trường Tộ) đạt điểm tuyệt đối 35/35, đạt chứng chỉ Hạng Prize, là thí sinh có kết quả cao nhất của khối 9;

 

2. Đặng Quang Thắng (Lớp 8A2, THCS Cầu Giấy) đạt 34/35 điểm, đạt chứng chỉ Hạng Prize, là thí sinh có kết quả cao nhất của khối 8;

 

3. Đoàn Minh Châu (Lớp 10 Toán THPT Chu Văn An) đạt 28/35 điểm, là thí sinh có kết quả cao nhất của khối 10;

 

4. Trần Ngọc Nhật Minh (Lớp 6A THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam) đạt 24/35 điểm, là thí sinh có kết quả cao nhất của khối 6;

 

5. Nguyễn Duy Anh (Lớp 7B THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam) đạt 21/35 điểm, là thí sinh có kết quả cao nhất của khối 7.

Vân Anh

Tin tiêu điểm