Bản in

Giáo dục

Chủ Nhật, 20/5/2018 07:00

Hải Dương:

Phòng tránh học sinh tham gia đánh bạc qua mạng

Ảnh minh họa/internetẢnh minh họa/internet

GD&TĐ -  Sở GD&ĐT Hải Dương vừa có văn bản về việc phòng tránh học sinh tham gia cá độ, đánh bạc qua mạng.

Trong đó đề nghị Phòng GD&ĐT các huyện, thị xã, thành phố, các trường THPT, TTGDNN - GDTX xây dựng và triển khai kế hoạch thực hiện Quyết định số 1235/QĐ-BGDĐT ban hành Đề án “Phòng ngừa tội phạm và phòng, chống vi phạm pháp luật trong học sinh, sinh viên đến năm 2020”.

Đồng thời, đẩy mạnh thông tin, tuyên truyền nâng cao nhận thức và trách nhiệm của nhà giáo, cán bộ quản lý, nhân viên, người lao động và học sinh trong việc phòng, tránh, tố giác các hành vi vi phạm pháp luật về cá độ, đánh bạc qua mạng thông qua tổ chức Tuần sinh hoạt công dân - học sinh hàng năm, các sinh hoạt chuyên đề liên quan.

Thường xuyên kiểm tra, rà soát, nắm bắt thông tin về các đối tượng học sinh có biểu hiện bất thường để phối hợp với gia đình, các tổ chức đoàn thể và các cơ quan chức năng của địa phương có giải pháp ngăn chặn và xử lý kịp thời các hành vi vi phạm pháp luật.

Chỉ đạo tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tăng cường tuyên truyền các nội dung về phòng, tránh tham gia các hoạt động đánh bạc, cá độ trong các buổi sinh hoạt tập thể.

Lập Phương