Bản in

Giáo dục

Thứ Bảy, 18/3/2017 14:51

Phát triển đội ngũ nhà giáo đáp ứng yêu cầu đổi mới GD-ĐT

Hội thảo thu hút đông đảo các giảng viên, nhà quản lý giáo dụcHội thảo thu hút đông đảo các giảng viên, nhà quản lý giáo dục

GD&TĐ - Ngày 18/3, Trường ĐHSP Huế tổ chức Hội thảo Phát triển đội ngũ nhà giáo đáp ứng yêu cầu đổi mới GD-ĐT. Đây là một trong những hoạt động chào mừng 60 năm thành lập trường.

Hội thảo là diễn đàn để các nhà khoa học, nhà quản lý, giảng viên, giáo viên giới thiệu, chia sẻ những nghiên cứu, kinh nghiệm về đào tạo và bồi dưỡng đội ngũ nhà giáo.

Đây cũng là nơi các nhà quản lý giáo dục, các đại biểu cùng thảo luận để tìm ra những giải pháp có tính khoa học, thực tiễn, khả thi nhằm nâng cao chất lượng và hiệu quả đào tạo, bồi dưỡng giảng viên, giáo viên, cán bộ quản lý, đáp ứng yêu cầu đổi mới căn bản toàn diện giáo dục Việt Nam.

Ban Tổ chức đã nhận được 67 bài báo cáo của các nhà khoa học từ các trường đại học, cơ sở nghiên cứu, đơn vị quản lý giáo dục và các trường phổ thông trong cả nước với nội dung phong phú, đa dạng.

Các báo cáo tập trung vào các nội dung: Giới thiệu những mô hình và giải pháp đào tạo giáo viên ở các nước phát triển; phân tích những điểm mạnh, hạn chế, cơ hội và thách thức trong thực tế đào tạo và bồi dưỡng giáo viên ở Việt Nam; đề xuất những giải pháp nhằm nâng cao chất lượng đội ngũ nhà giáo đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục và đào tạo ở nước ta.

Minh Ngọc

Tin tiêu điểm