Bản in

Giáo dục

Thứ Hai, 14/11/2016 12:37

Phân hiệu Đại học Huế tại Quảng Trị: Nơi cung cấp nguồn nhân lực chất lượng

Lãnh đạo tỉnh Quảng Trị khen thưởng tập thể cá nhân phân hiệu Đại học Huế tại Quảng Trị vì những đóng góp quan trọng trong việc đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực, đội ngũ của tỉnh Quảng Trị trong 10 năm qua.Lãnh đạo tỉnh Quảng Trị khen thưởng tập thể cá nhân phân hiệu Đại học Huế tại Quảng Trị vì những đóng góp quan trọng trong việc đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực, đội ngũ của tỉnh Quảng Trị trong 10 năm qua.

GD&TĐ - Ngày 14/11, Phân hiệu Đại học Huế tại Quảng Trị tổ chức lễ kỷ niệm 10 năm thành lập (2006 - 2016). 

Tại buổi lễ, ông Nguyễn Văn Hùng - Bí thư Tỉnh ủỷ tỉnh Quảng Trị - chúc mừng đội ngũ cán bộ quản lý, cán bộ nhân viên; đồng thời gửi lời cảm ơn sâu sắc đến sự đóng góp không ngừng của Phân hiệu Đại học Huế tại Quảng Trị trong 10 năm qua.

Tỉnh Quảng Trị sẽ tiếp tục đồng hành và tạo điều kiện để cùng phân hiệu nơi nuôi dưỡng nguồn nhân lực ngành kỷ thuật có chất lượng ca, phục vụ nhiệm vụ xây dựng tỉnh nhà trong công cuộc hiện đại hoá nguồn lực phục vụ phát triển kinh tế - xã hội… 

Trong 10 năm qua, tổng số sinh viên được đào tạo tại phân hiệu này là hơn 3.000 sinh viên, học viên ở tất cả các bậc đào tạo. Trong đó hệ chính quy chiếm tỷ lệ 79,5%, hệ vừa học vừa làm chiếm 20%.

Với quan điểm coi việc xây dựng đội ngũ trí thức, nhà giáo, cán bộ quản lý là yếu tố cốt lõi hình thành nên tiềm lực của một cơ sở giáo dục đại học, đội ngũ cán bộ Phân hiệu Đại học Huế tại Quảng Trị đã có những bước phát triển nhanh về số lượng và vững mạnh về chất lượng từng bước đáp ứng nhu cầu phát triển trong thời gian tới của cơ sở.

Tiến sỹ Trần Mạnh Đạt - Hiệu trưởng Phân hiệu Đại học Huế tại Quảng Trị - nhấn mạnh: Sự trưởng thành và thành công ngày hôm nay được vun trồng, xây đắp bằng tâm huyết và trí tuệ, bằng mồ hôi và nước mắt và bằng ý chí, nghị lực của một tập thể.

Với trách nhiệm của đội ngũ cán bộ quản lý, sự nhiệt tình, tâm huyết của cán bộ viên chức lao động, sự đam mê, nỗ lực cố gắng học tập rèn luyện của học viên, sinh viên trong chặng đường tiếp theo sẽ gặt hái được nhiều thành công.

Tại lễ kỷ niệm 10, ông Nguyễn Văn Toàn - Giám đốc Đại học Huế thay mặt lãnh đạo Đại học Huế - khẳng định quyết tâm: Ban Giám đốc và toàn thể Đảng viên, cán bộ viên chức lao động cùng sinh viên Phân hiệu tiếp tục phát huy tinh thần dân chủ, đoàn kết khắc phục khó khăn, nổ lực vượt bậc đề hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao, quyết tâm xây dựng Phân hiệu phát triển ổn định vững chắc hơn nữa trong thời gian tới. Xứng đáng niềm tin mà Đảng bộ và Nhân dân tỉnh Quảng Trị khi đáp ứng nhu cầu đào tạo và cung cấp nguồn nhân lực chất lượng của tỉnh...

Được biết, trong chặng đường 10 năm vừa qua với sự nỗ lực không mệt mỏi của đội ngũ cán bộ quản lý, giảng viên, nhân viên của phân hiệu đã dần khẳng định được vị thế của đơn vị thành viên Đại học Huế tại mảnh đất tỉnh Quảng Trị.

Kế thừa và phát huy thành quả và truyền thống tốt đẹp của Đại học Huế, phân hiệu Đại học Huế tại Quảng Trị đã từng bước phát triển vững chắc, đóng góp tích cực vào việc đào tạo nhân lực, bồi dưỡng nhân tài, nâng cao dân trí cho đất nước đồng thời cung cấp nguồn nhân lực có trình độ Đại học và sau đại học phục vụ trực tiếp nhu cầu phát triển kinh tế xã hội của tỉnh Quảng Trị nói riêng và các tỉnh Miền Trung – Tây Nguyên nói chung.

Với định hướng chuyên sâu đào tạo  khối ngành kĩ thuật – công nghệ. Trong 10 năm qua được sự quan tâm lãnh đạo sâu sắc, kịp thời và toàn diện của lãnh đạo Đại học Huế và sự quan tâm của Tỉnh uỷ, UBND tỉnh Quảng Trị phân hiệu đã mở rộng ngành nghề đào tạo, đa dạng hoá loại hình, phương thức tổ chức đào tạo. Trên cơ sở đó tạo tiền đề cho sự tiếp tục phát triển thành trường Đại học Kỹ thuật trực thuộc Đại học Huế trong thời gian tới.

Để tiến tới điều này, cán bộ quản lý, giảng viên, nhân viên của phân hiệu đã và đang nổ lực phấn đấu, khắc phục những bước khó khăn, thách thức trước mắt, đoàn kết thống nhất, đồng tâm hiệp lực, thực hiện các nhiệm vụ chính trị nhằm xây dựng đơn vị ngày càng vững mạnh về mọi mặt.

Vĩnh Quý

Tin tiêu điểm