Bản in

Giáo dục

Thứ Hai, 24/12/2018 12:01

Vĩnh Phúc:

Ổn định nền nếp dạy học ngay sau nghỉ Tết, không tổ chức du xuân

Ảnh minh họa/internetẢnh minh họa/internet

GD&TĐ - Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc vừa có thông báo và hướng dẫn các đơn vị thực hiện nghỉ Tết Dương lịch và Âm lịch năm 2019.

Trong đó yêu cầu các đơn vị phân công lịch trực Tết cho cán bộ quản lý và người lao động cơ quan; tăng cường công tác bảo vệ an ninh trật tự, bảo vệ tài sản, phòng chống cháy nổ. Chủ động xây dựng kế hoạch phối hợp với các cơ quan chức năng địa phương đảm bảo an toàn, an ninh trật tự.

Quán triệt, phổ biến tới cán bộ, giáo viên, nhân viên trong cơ quan nghiêm chỉnh chấp hành Luật Giao thông, các quy định về an toàn giao thông, thực hiện kí cam kết không tham gia sản xuất, vận chuyển, buôn bán, tàng trữ hoặc sử dụng pháo nổ trong bất kỳ thời điểm và hoàn cảnh nào, và đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm trong dịp Tết Dương lịch và Tết Âm lịch năm 2019.

Thực hiện “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” xuân Kỷ Hợi năm 2019 tại nhà trường và theo kế hoạch của địa phương.

Nhanh chóng ổn định nền nếp dạy-học ngay sau nghỉ Tết, không tổ chức du xuân. Cán bộ, công chức, viên chức không sử dụng xe công đi lễ hội và không đi lễ hội trong giờ hành chính. Nghiêm cấm việc nghỉ dạy- học để đi Lễ. Duy trì thông suốt các hoạt động chuyên môn trước và sau kỳ nghỉ Tết.

Theo quy định của Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc, Tết Dương lịch năm 2019, công chức, viên chức và người lao động được nghỉ 4 ngày, từ 29/12/2018 đến hết ngày 1/1/2019. Sở GD&ĐT, phòng GD&ĐT các huyện, thành phố đi làm bù vào thứ Bảy ngày 5/1/2019.

Nghỉ Tết Âm lịch năm 2019 trong 9 ngày liên tục, từ 2/2/2019 đến hết ngày 10/2/2019. Hiệu trưởng các nhà trường chủ động bố trí lịch học bù để đảm bảo kế hoạch dạy học trong học kì II.

Lập Phương

Tin tiêu điểm