Bản in

Giáo dục

Thứ Hai, 27/3/2017 12:50

Nữ sinh An Giang đại diện Việt Nam dự diễn đàn lãnh đạo trẻ tại Mỹ

Hai học sinh đạt giải Nhất nhận phần thưởng từ Ban tổ chứcHai học sinh đạt giải Nhất nhận phần thưởng từ Ban tổ chức

GD&TĐ - Vừa qua, tổ chức giáo dục quốc tế EF Education First tổ chức vòng chung kết cuộc thi Hùng biện tiếng Anh toàn cầu EF Challenge năm 2017 với sự tham gia của Đại sứ Anh-ngài Giles Lever trong vai trò là Ban giám khảo. 

Vượt qua gần 10.000 học sinh tham gia vào cuộc thi này và đã vượt qua vòng thi khu vực được tổ chức tại Hà nội và thành phố Hồ Chí Minh ngày 18 và 19 tháng 3 vừa qua, 9 học sinh THCS và THPT đã cùng tranh tài tại vòng chung kết tổ chức tại Hà Nội ngày 26/3/2017.

Chủ đề của cuộc thi EF Challenge năm nay là: “What does it mean to be a Global Citizen” (tạm dịch: Trở thành công dân toàn cầu, điều đó có nghĩa là gì?). 

Hai học sinh đạt giải cao nhất của cuộc thi là: Khối THPT: Học sinh Lý Khánh Quỳnh - Trường THPT Thoại Ngọc Hầu (An Giang), sẽ đại diện Việt Nam tham dự diễn đàn Lãnh đạo trẻ tại New York, Mỹ mùa hè 2017; Khổi THCS: Học sinh Trần Mỹ Trâm Mai - Trường THCS Thị Trấn, huyện Dương Minh Châu, Tây Ninh - sẽ tham gia khóa học hè 2 tuần tại trường EF Singapore mùa hè 2017.

Năm nay là năm thứ 3 liên tiếp EF Việt Nam tổ chức cuộc thi này với mục đích mang lại cho các em học sinh trung học Việt Nam một sân chơi mang tính toàn cầu để các em được tự do và tự tin thể hiện tính sáng tạo, tư duy sắc sảo, nội dung sâu sắc và phong cách thuyết trình bằng tiếng Anh ấn tượng. Đây là cuộc thi có quy mô toàn cầu và học sinh Việt Nam đã liên tục có đại diện giành giải thưởng cao nhất để tham gia các diễn đàn cùng các bạn đến từ các quốc gia khác nhau. 

PV

Tin tiêu điểm