Bản in

Giáo dục

Thứ Sáu, 20/10/2017 08:14

Nữ giáo viên vùng cao được tặng nhà “Mái ấm công đoàn”

Cô giáo Bùi Thị Tuyết chính thức được nhận ngôi nhà mới khang trang, kiên cốCô giáo Bùi Thị Tuyết chính thức được nhận ngôi nhà mới khang trang, kiên cố

GD&TĐ - Ngày 19/10, cô giáo Bùi Thị Tuyết – giáo viên Trường mầm non Hoa Hồng (Văn Bàn, Lào Cai) chính thức được nhận ngôi nhà mới - “Mái ấm công đoàn”.

Ngôi nhà của cô giáo Bùi Thị Tuyết được Công đoàn Cơ quan bộ GD&ĐT phối hợp với Công ty TNHH ô tô, xe máy Detech hỗ trợ 50 triệu đồng; Công đoàn ngành Giáo dục Lào Cai hỗ trợ 30 triệu đồng và UBND huyện Văn Bàn cấp 85m2 đất để xây dựng.

Sau 2 tháng thi công, ngôi nhà đã chính thức hoàn thành và được xây dựng khang trang kiên cố.

Được biết, cô giáo Bùi Thị Tuyết sinh năm 1972, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Chồng cô không may mất sớm bởi bệnh hiểm nghèo, một mình cô phải nuôi hai con nhỏ. Bản thân cô Tuyết sức khỏe không được tốt nay ốm, mai đau, mọi chi tiêu, sinh hoạt trong gia đình đều trông chờ vào đồng lương giáo viên của cô.

Theo cô Vũ Thị Huệ - Hiệu trưởng Trường mầm non Hoa Hồng: Mặc dù có hoàn cảnh khó khăn và sức khỏe không được tốt, nhưng cô Bùi Thị Tuyết luôn cố gắng khắc phục mọi khó khăn, vượt lên chính mình.

Cô Tuyết là người có tinh trần trách nhiệm cao trong công việc và là một trong những giáo viên có chuyên môn tốt của nhà trường, được đồng nghiệp và phụ huynh tin yêu, quý mến.

Ông Nguyễn Thế Hiệp – Phó Chủ tịch Công đoàn Bộ GD&ĐT trao tặng ti vi của Công đoàn cơ quan Bộ cho cô giáo Bùi Thị Tuyết 
Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh Lao Cai cũng trao tặng cho cô Bùi Thị Tuyết  chiếc chăn ấm mùa Đông
Cô Bùi Thị Tuyết tâm sự: Đây là niềm hạnh phúc nhất trong đời, khiến cô mừng rơi nước mắt

Minh Phong

Tin tiêu điểm