Bản in

Giáo dục

Thứ Ba, 26/6/2018 19:09

Nỗ lực khắc phục hậu quả thiên tai, đảm bảo quyền lợi cho thí sinh

Thứ trưởng Phạm Mạnh Hùng dẫn đầu đoàn công tác tại tỉnh Hà GiangThứ trưởng Phạm Mạnh Hùng dẫn đầu đoàn công tác tại tỉnh Hà Giang

GD&TĐ - Chiều 26/6, Thứ trưởng Phạm Mạnh Hùng và đoàn công tác của Bộ GD&ĐT đến kiểm tra các địa điểm thi trên địa bàn tỉnh Hà Giang - địa phương đang chịu ảnh hưởng nặng nề do trận lũ lịch sử ngày 24/6 vừa qua.

Tại hội đồng thi trường THPT Hùng An, có 12 phòng thi với 214 thí sinh đăng kí dự thi. Tại hội đồng thi này, chỉ có 1 thí sinh tự do vắng mặt không có lí do. Còn tại hội đồng thi trường PTDT nội trú huyện Bắc Quang, không có thí sinh nào vắng mặt.

Theo ghi nhận tại các điểm thi, thí sinh đều có tâm trạng thoải mái làm bài. Công tác tổ chức thi tốt, đảm bảo an toàn, nghiêm túc và đúng quy chế.

 Thứ trưởng Phạm Mạnh Hùng kiểm tra công tác tổ chức thi

Tại buổi làm việc với Ban chỉ đạo thi Tỉnh Hà Giang, Thứ trưởng Phạm Mạnh Hùng đánh giá cao, biểu dương nỗ lực của Tỉnh Hà Giang trong việc khắc phục khó khăn, đảm bảo quyền lợi của thí sinh, giúp kì thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế.

Có được điều này là do kì thi đã nhận được sự quan tâm của các cấp chính quyền, từ tỉnh đến các huyện, thành phố, các xã, phường. Ban chỉ đạo thi cấp tỉnh sớm được thành lập, với sự tham gia của tất cả các ban ngành liên quan.

Mặc dù thiên tai xảy ra nhưng bằng nhiều biện pháp như dùng xe đặc chủng để chở thí sinh đến điểm thi, thuê nhà trọ cho các em học sinh ăn ở.., cơ bản các sự cố đã khắc phục được. Chỉ có 21 học sinh không dự thi, trong đó chỉ có 4 trường hợp không đến được điểm thi do mưa lũ - đã chứng tỏ công tác tổ chức tốt, động viên tuyên truyền tốt của lãnh đạo Sở GD&ĐT Hà Giang. Như ông Vũ Văn Sử - Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Giang cho biết, ban chỉ đạo thi có từng số điện thoại của các thí sinh để liên tục nắm được tình hình của các em.

 Thứ trưởng Phạm Mạnh Hùng làm việc với Ban chỉ đạo thi Tỉnh Hà Giang

Thứ trưởng Phạm Mạnh Hùng nhận định: Dưới sự chỉ đạo của Ban chỉ đạo thi, công việc diễn ra rất tốt. Đến thời điểm này, chưa có sự cố nào đáng tiếc xảy ra. Các thầy cô giáo đã làm hết chức năng nhiệm vụ của mình để hỗ trợ tối đa cho các thí sinh. Trên cơ sở thực hiện đúng quy chế thi nhưng cũng đảm bảo tinh thần tốt nhất cho các em làm bài.

Việc sớm khắc phục những hậu quả của thiên tai để đảm bảo quyền lợi cho các thí sinh tại kì thi THPT quốc gia 2018 tại Hà Giang là minh chứng ngành giáo dục sẵn sàng vượt qua khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Thứ trưởng nhắc nhở Ban chỉ đạo thi của tỉnh chủ động trước mọi tình huống có thể xảy ra, báo cáo về Ban chỉ đạo Trung ương để xử lí.

Việt Cường

Tin tiêu điểm