Bản in

Giáo dục

Thứ Ba, 13/6/2017 17:14

Ninh Thuận sẵn sàng cho thi THPT quốc gia 2017

 Ninh Thuận sẵn sàng cho thi THPT quốc gia 2017

GD&TĐ - Ngày 12/6, Sở GD&ĐT Ninh Thuận gửi văn bản đến các trường THPT, các trung tâm trực thuộc nhắc nhở một số nội dung trong tổ chức kỳ thi THPT quốc gia 2017.

Trong văn bản này, Sở GD&ĐT yêu cầu các đơn vị khẩn trương kiểm tra chu đáo, tiến hành sửa các phòng học, chuẩn bị phương án xử lý khi có tình huống bất thường xảy ra do thời tiết đang chuyển mùa và có thể có mưa trong khi diễn ra kỳ thi.

Nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho thí sinh khi làm bài thi, cần sớm có phương án ưu tiên sửa chữa, nâng cấp về an toàn lưới điện, phối hợp với điện lực về phương án máy phát điện dự phòng khi có sự cố lưới điện, đảm bảo đủ ánh sáng cho thí sinh làm bài và điểm thi thực hiện nhiệm vụ; đảm bảo trật tự trong khu vực thi của điểm thi.

Kiểm tra hệ thống ánh sáng trong khu vực thi và trong phòng thi, bán ghế học sinh, mái phòng học, tường rào bảo vệ, máy photo, phòng hội đồng, phòng trưởng điểm thi... sao cho đảm bảo phục vụ, xử lý nhanh và kịp thời những tình huống bất thường có thể xảy ra trong quá trình tổ chức kỳ thi.

Trong văn bản này, Sở GD&ĐT cũng lưu ý cụ thể những nội dung liên quan đến hồ sơ, phân bố thí sinh các phòng thi, lưu ý trong buổi tập trung thí sinh làm thủ tục dự thi; phân công cán bộ giám sát, cán bộ coi thi; thực hiện nghiệp vụ coi thi...

Lập Phương

Tin tiêu điểm