Bản in

Giáo dục

Thứ Tư, 22/3/2017 18:07

Ninh Thuận kiểm tra chéo hồ sơ xét tốt nghiệp kỳ thi THPT quốc gia

Ninh Thuận kiểm tra chéo hồ sơ xét tốt nghiệp kỳ thi THPT quốc gia

GD&TĐ - Sở GD&ĐT Ninh Thuận vừa có văn bản phân công kiểm tra chéo hồ sơ xét tốt nghiệp trong kỳ thi THPT quốc gia.

Đối với đoàn kiểm tra chéo hồ sơ dự thi để xét công nhận tốt nghiệp trong kỳ thi THPT quốc gia, Sở GD&ĐT lưu ‎ý:

Trưởng đoàn và Thư ký đoàn kiểm tra cần nghiên cứu thấu đáo nội dung công văn 360 và công văn này để phân công nhiệm vụ cụ thể và hướng dẫn cho từng thành viên tiến hành công tác; nắm vững và thực hiện việc ghi điền, cung cấp thông tin trong Biên bản kiểm tra thật chuẩn xác và đúng yêu cầu.

Thực hiện yêu cầu của Bộ GD&ĐT, các đoàn kiểm tra chú trọng kiểm tra, rà soát chính xác các nội dung thông tin trong “Phiếu đăng ký dự thi THPT quốc gia”; không để xảy ra tình huống ảnh hưởng đến việc xét công nhận tốt nghiệp, xét trúng tuyển đại học, cao đẳng do nội dung thông tin đăng ký dự thi THPT quốc gia không đúng.

Nghiêm túc rà soát đối chiếu, kiểm tra đúng đủ, họrp lệ các loại giấy tờ trong hồ sơ dự thi của học sinh các trường THPT và học viên các trung tâm đã quy định tại công văn 360.

Tập trung kiểm dò và đảm bảo tính chính xác Điểm trung bình cả năm lớp 12. Rút kinh nghiệm năm 2016, cần khắc phục những thiếu sót trong việc lập Biên bản kiểm tra.

Các tổ công tác của Sở GD&ĐT sẽ đến các trường THPT, các trung tâm để kiểm tra trực tiếp và đột xuất các loại hồ sơ; không thông báo trước.

Lập Phương

Tin tiêu điểm