Bản in

Giáo dục

Thứ Sáu, 18/5/2018 10:22

Ninh Bình tăng cường đảm bảo an toàn giao thông dịp hè

Ảnh minh họa/internetẢnh minh họa/internet

GD&TĐ - Sở GD&ĐT Ninh Bình vừa có văn bản yêu cầu các phòng GD&ĐT, các đơn vị giáo dục trực thuộc Sở, các trung tâm GDNN-GDTX tăng cường công tác đảm bảo an toàn giao thông, đặc biệt trong dịp hè và kỳ thi tuyển sinh lớp 10, thi THPT quốc gia năm 2018.

Theo đó, yêu cầu các trường tập trung tuyên truyền phổ biến nguyên nhân và hậu quả của tai nạn giao thông, các quy định xử phạt vi phạm đối với người tham gia giao thông và các giải pháp cụ thể của tỉnh, địa phương, của đơn vị về đảm bảo trật tự, an toàn giao thông.

Biểu dương gương người tốt, việc tốt trong công tác tuyên truyền thực hiện Luật giao thông đi đôi với phê bình, công bố những cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh vi phạm quy định về trật tự an toàn giao thông, lấy đó làm cơ sở, tiêu chí đánh giá hạnh kiểm học sinh, xếp loại thi đua cá nhân, tập thể.

Phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương, cảnh sát giao thông, đoàn TNCS Hồ Chí Minh để nắm bắt tình hình cán bộ, giáo viên, học sinh vi phạm pháp luật và các quy định về trật tự an toàn giao thông trong thời gian hè; có kế hoạch cụ thể để đảm bảo trật tự an toàn giao thông tại các điểm thi tuyển sinh vào lớp 10 và kỳ thi THPT quốc gia năm 2018.

Lập Phương