Bản in

Giáo dục

Thứ Tư, 11/7/2018 15:00

Ninh Bình rà soát cơ sở vật chất chuẩn bị năm học mới

Ảnh minh họa/internetẢnh minh họa/internet

GD&TĐ - Sở GD&ĐT Ninh Bình vừa có văn bản yêu cầu các đơn vị chuẩn bị tốt các điều kiện cơ sở vật chất, trường lớp học phục vụ năm học mới 2018-2019.

Theo đó, yêu cầu các đơn vị trực thuộc Sở, Trung tâm GDNN-GDTX các huyện, thành phố, các Phòng GD&ĐT chỉ đạo các trường mầm non, tiểu học và THCS thuộc phạm vi quản lý tiến hành kiểm tra, rà soát các điều kiện cơ sở vật chất hiện có đến thời điểm 20/7/2018.

Đặc biệt là khối phòng học, phòng làm việc của cán bộ giáo viên và những hạng mục công trình xây dựng đã xuống cấp nghiêm trọng, có nguy cơ mất an toàn cho giáo viên và học sinh để chủ động phương án bố trí, sắp xếp phù hợp.

Không tổ chức dạy, học và làm việc tại các phòng, những hạng mục công trình đã xuống cấp nghiêm trọng để đảm bản an toàn cho học sinh và giáo viên; kịp thời báo cáo, tham mưu với Đảng ủy, chính quyền địa phương và cơ quan quản lý cấp trên về giải pháp khắc phục cơ sở vật chất hiện có để chuẩn bị tốt điều kiện cơ sở vật chất trước khi bước vào năm học 2018-2019; đồng thời lập kế hoạch đầu tư xây dựng cơ sở vật chất thay thế trong giai đoạn tới.

Tổng hợp, thống kê báo cáo về Sở GD&ĐT những phòng học, phòng làm việc của cán bộ giáo viên và những hạng mục công trình đã xuống cấp nghiêm trọng, có nguy cơ gây mất an toàn cho học sinh và giáo viên trong quá trình giảng dạy và học tập; báo cáo giải pháp và kết quả khắc phục tình trạng trên. Báo cáo bằng văn bản gửi về Sở trước ngày 25/7/2018...

Lập Phương