Giáo dục

Ninh Bình: “Nhẹ nhàng” với thủ tục dự thi THPT Quốc gia 2018

CHÍ TÍN - 16:06 24/06/2018
An toàn, nhẹ nhàng của ngày đầu tiên làm thủ tục dự thi  ở Ninh Bình An toàn, nhẹ nhàng của ngày đầu tiên làm thủ tục dự thi ở Ninh Bình

Năm nay, tại Hội đồng thi Sở GD-ĐT Ninh Bình sẽ có 9.656 thí sinh đăng ký dự thi tại 25 điểm thi với 445 phòng thi, các địa điểm thi đặt tại các trường THPT trên địa bàn tỉnh.

Tại TP Ninh Bình có 4 điểm thi đó là; THPT Chuyên Lương Văn Tụy, THPT Ninh Bình Bạc Liêu, THPT Đinh Tiên Hoàng, THPT Trần Hưng Đạo.

Quang cảnh giao thông đường Nguyễn Lương Bằng trước cửa trường THPT Lương Văn Tụy thông thoáng như thường ngày.

Có mặt tại điểm trường THPT Chuyên Lương Văn Tụy – TP Ninh Bình chúng tôi thấy các thí sinh dự thi đã đến điểm thi trước nửa tiếng. Trao đổi với PV Báo GD&TĐ, các sĩ tử cho biết: “Chúng em cảm thấy rất thoải mái, như những buổi đi học bình thường, bởi chúng em dự thi tại chính trường mình học nên tâm lý cũng không mấy lo lắng”.

Điểm đáng chú ý là tại điểm thi này không thấy nhiều phụ huynh đưa con em đến làm thủ tục thi, mà đa số các em tự đi, nên việc giao thông ở cổng trường rất thông thoáng…
 Các sĩ tử rất thoải mái khi đến trường làm thủ tục dự thi

Phụ huynh Vũ Minh Tuấn có con đang dự thi tại điểm trường THPT Đinh Tiên Hoàng – TP Ninh Bình cho biết: “Chúng tôi rất vui khi Bộ GD-ĐT có những thay đổi về việc gộp hai kì thi thành một, giảm tải cho chúng tôi và con em trong việc đi lại rất nhiều. Như những năm trước, chúng tôi phải đưa con em lên tận Hà Nội để dự thi Đại học thì quả thật rất vất vả”.

Chí Tín

Bình luận của bạn đọc