Bản in

Giáo dục

Thứ Tư, 6/12/2017 13:17

Ninh Bình hướng dẫn kiểm tra cuối HK I cho GDTX cấp THPT

Ảnh minh họaẢnh minh họa

GD&TĐ - Sở GD&ĐT Ninh Bình hướng dẫn tổ chức kiểm tra cuối học kỳ I cho học viên học chương trình GDTX cấp THPT.

Theo đó, Sở GD&ĐT ra đề kiểm tra chung cho các đơn vị theo các khối lớp và môn học như sau: Lớp 10: Môn Toán, Ngữ văn, Vật lý; lớp 11: Môn Toán, Ngữ văn, Lịch sử; lớp 12: Môn Toán, Ngữ văn, Địa lý.

Môn Toán, Vật lý, Lịch sử của lớp 10, lớp 11 đề tự luận kết hợp với trắc nghiệm khách quan (60% nội dung tự luận, 40% nội dung trắc nghiệm khách quan).

Môn Toán, Địa lý của lớp 12 đề tự luận kết hợp với trắc nghiệm khách quan (40% nội dung tự luận, 60% nội dung trắc nghiệm khách quan). Môn Ngữ văn đề tự luận.

Nội dung kiểm tra tính đến hết tuần học thứ 16 theo phân phối chương trình, bám sát chuẩn kiến thức kỹ năng, tăng cường câu hỏi mở, mang tính thực tiễn, gắn với các vấn đề thời sự; đảm bảo tính khoa học, chính xác, logic, có tính sư phạm và phân loại được trình độ học viên.

Các đơn vị bố trí ra đề và tổ chức kiểm tra các môn còn lại của các khối lớp sao cho phù hợp với đối tượng và đúng yêu cầu trên. Lịch kiểm tra trong 2 ngày 14, 15/12/2017.

Sở GD&ĐT lưu ý các đơn vị thực hiện nghiêm túc việc xây dựng đề kiểm tra theo ma trận, đảm bảo kết hợp một cách hợp lý giữa hình thức tự luận và trắc nghiệm khách quan (không áp dụng hoàn toàn hình thức trắc nghiệm khách quan), xây dựng các câu hỏi, bài tập theo 4 mức độ yêu cầu: nhận biết, thông hiểu, vận dụng, vận dụng cao phải phù hợp với đối tượng học viên ở các khối, lớp.

Việc tổ chức coi và chấm bài kiểm tra phải đảm bảo nghiêm túc, khách quan, công bằng, chính xác, đúng qui chế.

Lập Phương