Bản in

Giáo dục

Thứ Năm, 19/4/2018 22:26

Niềm vui của học sinh tiểu học Lômônôxốp trong ngày hội đọc sách

Niềm vui của học sinh tiểu học Lômônôxốp trong ngày hội đọc sách

GD&TĐ - Chiều 19/4, Trường Tiểu học Lômônôxốp Mỹ Đình đầy ắp tiếng cười, niềm vui với những mái đầu học sinh chụm bên nhau đọc sách, diễn kịch trên sân trường, với nét mặt hân hoan của mỗi học sinh khi được cầm trên tay cuốn sách thơm mùi giấy mới.

Cô Hiệu trưởng Nguyễn Thị Thúy Liên tự hào chia sẻ: Học sinh Trường Tiểu học Lômônôxốp Mỹ Đình rất ham thích đọc sách. Các em đều mong chờ hoạt động “Ngày hội đọc sách” được tổ chức thường niên của nhà trường để được thỏa sức sáng tạo với những gì các em được đọc, được tìm hiểu qua các cuốn sách đọc trên thư viện, đọc tại gia đình.

Ngày hội đọc sách được nhà trường tổ chức với nhiều hoạt động phong phú, học sinh được tham gia các trò chơi tập thể qua những phần thi giới thiệu sách giữa các khối lớp, qua trò chơi đố vui, cùng quyên góp những quyển sách hay mình đã đọc rồi để nguồn sách thư viện thêm phong phú, tham quan các gian hàng sách...

Nguyễn Hồng Dũng – học  sinh lớp 4G – cùng các bạn toát hết mồ hôi do cổ vũ các bạn đồng học diễn kịch, rồi còn đứng lên giơ tay để xung phong trả lời câu hỏi “vì sao”. Nhảy nhót theo từng diễn biến trên sân khấu, thỉnh thoảng, Dũng lại nắn nhẹ vào túi quần để kiểm tra xem tiền bố mẹ cho mua sách còn không! “Con thích được đọc sách mới lắm. Sách đẹp và thơm nữa. Con và các bạn còn ủng hộ cho “Tủ sách dùng chung” ở lớp nữa! Vui lắm ạ!” – Hồng Dũng vui vẻ nói.

Còn các cô giáo thì vừa “hậu cần”cho các con diễn kịch, vừa thích thú xem các con sáng tạo trên sân khấu. Một cô giáo chia sẻ: Một vở diễn thôi mà các con học sinh tiểu học học được nhiều kỹ năng lắm: Các con biết cách kể chuyện, dẫn chương trình, nhập vai diễn, rồi còn cùng các thầy cô trong nhà trường lên ý tưởng, thiết kế các đạo cụ. Thầy cô có vất vả hơn một chút khi tự làm các đạo cụ, cùng các con tập kịch, nhưng thấy học sinh yêu thích đọc sách, ham mê tìm hiểu tri thức, chúng tôi vui lắm!

Cứ thế, cô trò Trường Tiểu học Lômônôxốp Mỹ Đình hăng say sáng tạo, để mỗi Ngày hội đọc sách lại càng thêm sôi nổi hơn, cô trò càng thấy thêm gắn bó, mỗi sáng chỉ muốn đến trường ngay! Ngắm các con còn tự tin kể chuyện bằng tiếng Anh trên sân khấu, cô giáo, phụ huynh thêm tin tưởng con sau này sẽ là những công dân toàn cầu ưu tú!

Cùng xem lại một số hình ảnh phóng viên ghi được tại Ngày hội đọc sách:

Khối lớp 4 diễn kịch "Cây tre trăm đốt"
Khối lớp 5 diễn kịch Sọ Dừa
Hai chàng kể chuyện rất tự tin!
Mình đặt cho các bạn câu hỏi "Vì sao" nhé!
Các em học sinh lớp 1 đố nhau Rùa và Thỏ ai chạy nhanh hơn?
Dàn kể chuyện khối lớp 2 về sự tích bánh chưng bánh dày
"Đôi vợ chồng" sống hạnh phúc mãi về sau!!!
Khán giả cười lăn thích thú khi xem kịch
Wow! Sao hóa trang giỏi thế nhỉ!
Con! Con! Con trả lòi được câu hỏi này!
Cô ơi, con mua quyển này ạ!

PV