Bản in

Giáo dục

Thứ Sáu, 26/6/2015 20:24

Niềm tin của các cấp chính quyền và người dân vào kỳ thi đổi mới

GD&TĐ - Chiều 26/6, theo chương trình làm việc và kiểm tra công tác chuẩn bị thi tốt nghiệp THPT quốc gia tại Khánh Hòa, đoàn công tác của Bộ GD&ĐT do Thứ trưởng Phạm Mạnh Hùng dẫn đầu đã kiểm tra tình hình thực tế tại các hội đồng thi.

 Thứ trưởng Phạm Mạnh Hùng cùng đoàn công tác làm việc với Hội đồng thi trường THPT Ischool

Tại Hội đồng thi của Trường ĐH Nha Trang và Hội đồng thi của trường THPT Ischool (trường ngoài công lập), Thứ trưởng Phạm Mạnh Hùng lưu ý Ban Chỉ đạo thi Cụm thi số 32 về công tác việc đảm bảo đúng quy định về khoảng cách, rào chắn, an toàn hành lang khu vực thi (tách bạch với khu vực làm việc), cũng như các phòng thi có cửa sổ gần nhà dân cần được đảm bảo an toàn; quán triệt sâu sắc và thường xuyên công tác coi thi, quy chế thi đến cán bộ coi thi; yêu cầu cán bộ coi thi phải thật sự nghiêm túc, làm việc trên tinh thần trách nhiệm cao nhằm tránh có những hình ảnh xấu trong quá trình coi thi; 

Đặc biệt, các hội đồng thi cần nhắc nhở thí sinh chi tiết, cẩn thận, lưu ý các em về khoảng cách di chuyển, đường đi đến hội đồng thi để tránh những sự cố đáng tiếc xảy ra.

Thứ trưởng Phạm Mạnh Hùng tặng hoa cảm ơn sư thầy trụ trì chùa Long Sơn 

 

Những giải pháp mà UBND tỉnh Khánh Hòa đã và đang triển khai như: Điều tra, hỗ trợ tiền giúp các anh, chị em xe ôm tại bến xe tiền bớt đi gánh nặng mưu sinh, yên lòng hỗ trợ chở thí sinh đến trường thi, hay những suất cơm chay miễn phí đến từ Giáo hội Phật giáo tỉnh Khánh Hòa... cho thấy niềm tin của các cấp chính quyền, của phụ huynh, người dân, xã hội vào đổi mới lần này.

Thứ trưởng Phạm Mạnh Hùng

Chiều cùng ngày, Thứ trưởng Phạm Mạnh Hùng cùng đoàn công tác đến thăm cơ sở thiện nguyện có đóng góp và hỗ trợ nhiều cho cụm thi là chùa Long Sơn, đồng thời ghi nhận thực tế công tác hỗ trợ các thí sinh, phụ huynh trong kỳ thi sắp tới của các tổ chức tôn giáo xã hội.

Thứ trưởng bày tỏ sự xúc động trước những tấm lòng thơm thảo mà các doanh nghiệp, xã hội cộng đồng chia sẻ hỗ trợ phụ huynh và thí sinh ở xa về thi tại cụm thi 32 như: 200 chỗ ở miễn phí cho phụ huynh của Hội đồng thi THPT Ischool (34 phòng, với 745 em) hay hàng ngàn suất cơm miễn phí, tiền mặt, chỗ ở miễn phí tại chùa Long Sơn cùng các đơn vị đoàn thể xã hội khác.

Thứ trưởng Phạm Mạnh Hùng chia sẻ: Mọi người dân đang hướng về kỳ thi THPT quốc gia với sự hỗ trợ và đồng lòng, quan tâm rất lớn. Xã hội không chỉ nhìn nhận một kỳ thi là một sự kiện quan trọng của quốc gia, mà còn gắn trách nhiệm của bản thân với ngành Giáo dục. Đây thật sự là điều rất đáng quý.

Thứ trưởng Phạm Mạnh Hùng bày tỏ niềm tin với sự đồng lòng chung sức của cả hệ thống chính trị và mọi người dân, kỳ thi THPT quốc gia sắp tới chắc chắn sẽ thành công.

Anh Tú