rssheader

26/09/2020

Nhớ trò, cô giáo mầm non làm đồ chơi chờ đón trẻ

19/02/2020, 14:29 GMT+07 | Giáo dục
Nhớ trò, cô giáo mầm non làm đồ chơi chờ đón trẻ

Trường Mầm non Thanh Lạng, xã Thanh Hoá (Tuyên Hoá – Quảng Bình) cũng như bao trường khác ở vùng miền núi biên giới khó khăn của tỉnh Quảng Bình. Học sinh ở đây chịu nhiều thiệt thòi khi dụng cụ học tập thiếu thốn, do vậy ngoài việc vận động các nhà hảo tâm giúp đỡ về cơ sở vật chất thì các cô giáo đã cố gắng tìm kiếm và tạo ra những món đồ trang trí lớp học, đồ chơi để phục vụ việc giảng dạy của mình.

Các cô giáo ngồi làm ra những thứ đồ chơi bắt mắt cho học sinh của mình trong thời gian các em được nghỉ học do dịch bệnh Covid 19. 

Có mặt tại trường Mầm non Thanh Lạng trong những ngày học sinh được nghỉ học do dịch bệnh Covid 19 mới cảm nhận được sự yêu mến trẻ của các giáo viên. Là trường vùng khó khăn nên mọi việc đều dồn vào tất cả ở đôi tay giáo viên.

Những giáo viên mầm non đã thủ thời gian, tìm tòi sáng tạo dụng cụ học tập, đồ chơi, cuốc đất trồng rau chỉ mong rằng khi các em đến trường sẽ có được đồ chơi, bữa ăn chất lượng.

Vẽ định hình những vòng tròn 
Tỉ mỉ cắt những cánh hoa 

Cô giáo Nguyễn Thị Mỹ Lệ, giáo viên lớp lớn 1 của trường tâm sự: Hằng ngày đến trường được nghe tiếng bi bô của trẻ, được chăm các cháu tuy hơi vất vả nhưng cũng cảm thấy vui vẻ. Dạo này, học sinh không đến trường, chúng em đến chỉ dọn dẹp rồi ra về thấy vắng lặng quá nên buồn và thực sự rất nhớ các cháu.

 Trang trí lớp học của mình.

Mỗi ngày đến trường, chúng em tranh thủ ghé vào nhà của các cháu để nhắc nhở phụ huynh chăm sóc con cái khi ở nhà đồng thời cũng xem tình hình sức khoẻ của các cháu ra làm sao. Còn đến trường, chiếc bàn chùi mãi cũng hết bẩn, phòng ốc lau đi lau lại cũng sạch bụi nên còn thời gian chúng em chỉ biết mua đồ về làm thêm đồ chơi cho các cháu.

 Từ những hòn đá cuội, các cô giáo lựa chọn và tô vẽ làm nên những loại hoa quả, đồ chơi sinh động cho trẻ em.

Một cây quả, một cái quạt hay một chiếc giỏ xinh xinh được làm ra chỉ mong muốn cho các em học sinh sớm trở lại trường để “chiêm ngưỡng” và sẽ là đồ chơi giúp ích cho trẻ nhỏ trong việc nhận biết đồ vật.

Cô giáo tỉ mỉ tô màu lên những hòn đá cuội 

Không chỉ là đồ chơi, chúng em còn tranh thủ làm những loại lòng đèn trang trí lại lớp học làm sao cho đẹp… Chắc các con khi trở lại trường sẽ rất bất ngờ" - cô giáo Mỹ Lệ tâm sự.

 Những cô giáo cuốc đất...

Có thể thấy rằng, đợt dịch bệnh Covid 19 đã ảnh hưởng không nhỏ đến ngành giáo dục khi các em học sinh không thể đến trường còn các phụ huynh rất vất vả không chỉ việc quản lý, chăm sóc con cái mình mà còn phải lao động kiếm sống.

...nhặt cỏ 

Bà Nguyễn Thị Duyên, Hiệu trưởng nhà trường tâm sự: Hàng ngày đến trường, không có học sinh chúng tôi thấy trống vắng vô cùng, đôi khi có một vài cháu ở gần trường thấy cô giáo đến lớp, các cháu cũng thập thò ngoài cổng vì trường cho các cháu nghỉ học.

Và tỉa hoa làm cho khuôn viên nhà trường đẹp hơn. 

Nhiều hôm như thế, chúng tôi gọi các cháu vào để cho chúng cùng chơi, cùng xem các cô giáo làm việc. Ước gì mùa dịch qua mau để các cháu học sinh sớm trở lại trường…

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm