Bản in

Giáo dục

Thứ Tư, 15/11/2017 18:05

Nhiều tư liệu quý tại Phòng Truyền thống Giáo dục Việt Nam

Nhiều tư liệu quý tại Phòng Truyền thống Giáo dục Việt Nam

GD&TĐ - Đi vào hoạt động từ tháng 2/2017, Phòng Truyền thống Giáo dục Việt Nam là 'địa chỉ đỏ' của nhiều thế hệ nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục và nhân dân mỗi lần đến thăm Thủ đô Hà Nội.

Nằm trong khuôn viên của cơ quan Bộ GD&ĐT (Số 35 Đại Cồ Việt, Hà Nội), Phòng Truyền thống Giáo dục Việt Nam là địa điểm trưng bày các hiện vật, hình ảnh, tài liệu, đánh dấu các mốc lịch sử của ngành Giáo dục Việt Nam, hướng tới xây dựng Bảo tàng Giáo dục Việt Nam.

Việc Bộ GD&ĐT đưa Phòng Truyền thống Giáo dục Việt Nam đi vào hoạt động có ý nghĩa đặc biệt quan trọng. Những hình ảnh, hiện vật được giới thiệu tại phòng truyền thống cho thấy rõ nét truyền thống hiếu học của dân tộc Việt Nam trải qua hàng ngàn năm lịch sử.

Thời gian mở cửa phòng truyền thống:

- Buổi sáng từ 8h-11h30

- Buổi chiều từ 14h=17h.

Liên hệ giới thiệu trưng bày theo số điện thoại: 024.3868.1440 (Đ/c Xuân)

Đây sẽ là địa chỉ giáo dục truyền thống và nhân lên hơn nữa niềm tự hào của ngành, để thế hệ hôm nay tiếp bước thế hệ đi trước thực hiện thắng lợi sự nghiệp giáo dục.

Hơn 70 năm qua, dưới sự lãnh đạo và quan tâm sâu sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đảng, Chính phủ, một nền giáo dục mới được hình thành và ngày càng phát triển.

Ngành Giáo dục đào tạo đã đóng góp cho đất nước những thế hệ nối tiếp có tinh thần yêu nước, trung thành với lý tưởng xã hội chủ nghĩa, có tri thức và lao động sáng tạo.

Trải qua các giai đoạn phát triển của lịch sử, nền giáo dục gắn liền với sự lao động kiên trì, sáng tạo, hi sinh của những người làm công tác quản lí giáo dục, các thầy cô giáo, học sinh, phụ huynh ở các thế hệ khác nhau.

Phòng truyền thống của Bộ GD&ĐT được xây dựng nhằm ôn lại những chặng đường đầy khó khăn, gian khổ nhưng rất vinh quang ấy.

Cùng với nội dung trưng bày tại phòng truyền thống, một trưng bày ảo cũng được thiết lập để kết nối với website các địa phương, trường học, giúp thầy trò trong cả nước có thể tiếp cận về truyền thống giáo dục.

Phòng truyền thống này là bước khởi đầu để tiến tới một bảo tàng về giáo dục Việt Nam trong tương lai. Hiện tại và tương lai của sự nghiệp giáo dục là sự tiếp nối truyền thống của ngành.

Một số tư liệu quý được trưng bày tại Phòng Truyền thống Giáo dục Việt Nam

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Lan Anh