Bản in

Giáo dục

Thứ Bảy, 15/7/2017 10:26

Nhiều trường Sư phạm công bố điểm xét tuyển hồ sơ bằng “điểm sàn” của Bộ GD&ĐT

Ảnh minh họa/internetẢnh minh họa/internet

GD&TĐ - Hiện có nhiều trường đại học Sư phạm công bố mức điểm xét tuyển hồ sơ đại học hệ chính quy năm 2017 bằng với mức “điểm sàn” 15,5 điểm của Bộ GD&ĐT.

Năm nay, Trường đại học Sư phạm TP. Hồ Chí Minh sử dụng chung ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào do Bộ GD&ĐT công bố là 15,5 điểm. Dựa trên điểm này, trường sẽ xét tuyển các ngành từ cao xuống thấp cho đến khi đủ chỉ tiêu.

Nhà trường cũng lưu ý: Thí sinh nên xem xét kĩ điểm trúng tuyển các năm trước của ngành mình định chọn (xem trong mục đề án tuyển sinh) và so sánh phổ điểm thi THPT QG năm nay của tổ hợp thi của mình với các năm trước để có phương án đặt nguyện vọng phù hợp nhất.

Hội đồng tuyển sinh Đại học Huế cũng vừa công bố mức điểm (chưa nhân hệ số) nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển (ĐKXT) vào một số trường đại học thành viên, trong đó có Trường đại học Sư phạm là 15.5 điểm.

Các mức điểm này áp dụng cho thí sinh là học sinh phổ thông thuộc khu vực 3, không ưu tiên. Điều kiện để xét tuyển vào các ngành năng khiếu là điểm môn năng khiếu (chưa nhân hệ số) phải lớn hơn hoặc bằng 5,0 điểm. Các ngành năng khiếu không áp dụng mức điểm tối thiểu để nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển.

Truờng đại học Sư phạm (Đại học Thái Nguyên) đã công bố điểm sàn xét tuyển ĐH năm 2017 của tất cả các khối là: 15,5 điểm.

Minh Phong