Bản in

Giáo dục

Thứ Sáu, 14/7/2017 06:00

Nhiều trường đại học chiêu sinh bằng ưu đãi học bổng

Ảnh minh họa/internetẢnh minh họa/internet

GD&TĐ - Để tuyển được những thí sinh có chất lượng tốt, nhiều trường đại học đã công bố chính sách ưu đãi về học bổng và một số ưu tiên khác dành cho thí sinh năm học 2017 - 2018.

Để tuyển được những thí sinh có chất lượng tốt, nhiều trường đại học đã công bố chính sách ưu đãi về học bổng và một số ưu tiên khác dành cho thí sinh năm học 2017 - 2018.

Năm nay, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông tuyển thẳng đối với các thí sinh có kết quả thi 3 môn thi/bài thi tốt nghiệp THPT quốc gia từ 27 điểm trở lên; thí sinh tuyển thẳng được miễn 100% học phí trong năm học đầu tiên.

Được biết, tổng chỉ tiêu tuyển sinh của Học viện là 3.050 cho cả 2 cơ sở đào tạo Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh, trong đó, chỉ tiêu của cơ sở đào tạo Hà Nội là 2.320 cho 9 ngành đào tạo gồm: Kỹ thuật điện tử – truyền thông; Công nghệ kỹ thuật điện – điện tử; CNTT; An toàn thông tin; Công nghệ đa phương tiện; Truyền thông đa phương tiện; Quản trị kinh doanh; Marketing; Kế toán.

Chỉ tiêu tuyển sinh của cơ sở đào tạo thành phố Hồ Chí Minh là 730 sinh viên, tuy nhiên cơ sở này chỉ tuyển tuyển sinh 8 ngành, chưa đào tạo ngành Truyền thông đa phương tiện.

Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp Thái Nguyên cũng thông báo sẽ cấp học bổng toàn phần gồm học phí học kỳ chính và phí ký túc xá (không bao gồm điện nước) trong toàn khóa học cho sinh viên khóa K53 (trúng tuyển năm 2017) của nhà trường với điều kiện cho các trường hợp sau:

Thứ nhất, sinh viên thuộc diện tuyển thẳng vào học tại trường sẽ được cấp học bổng toàn phần một năm đầu (2 học kỳ chính). Kể từ học kỳ thứ 3 phải có thêm điều kiện điểm trung bình học kỳ của sinh viên đạt loại khá trở lên, nếu không sẽ bị cắt học bổng.

Thứ hai, sinh viên vào trường có tổng điểm 3 môn thi xét tuyển đại học vào trường (kể cả điểm ưu tiên) từ 24 điểm trở lên sẽ được cấp học bổng toàn phần 1 năm đầu (2 học kỳ chính). Kể từ học kỳ thứ 3 phải có thêm điều kiện điểm trung bình học kỳ của sinh viên đạt loại khá trở lên, nếu không sẽ bị cắt học bổng.

Thứ 3, sinh viên vào trường có tổng điểm 3 môn thi xét tuyển vào trường (kể cả điểm ưu tiên) từ 22 điểm đến dưới 24 điểm sẽ được cấp học bổng toàn phần nửa năm đầu (1 học kỳ chính). Kể từ học kỳ 2 phải có thêm điều kiện điểm trung bình học kỳ của sinh viên đạt loại khá trỏ lên, nếu không sẽ bị cắt học bổng.

Ngoài học bổng toàn phần nêu trên, nhà trường sẽ thưởng cho các sinh viên có điểm tổng 3 môn thi xét tuyển đại học vào trường (kể cả điểm ưu tiên) từ 25 điểm trở lên là 5 triệu đồng. Riêng thủ khoa sẽ được thưởng 10 triệu đồng.

Trường Đại học Thủy Lợi cũng khuyến khích sinh viên trúng tuyển nhập học vào trường trong năm học 2017 – 2018 với trên 100 suất học bổng, tổng giá trị lên đến gần 1 tỷ đồng.

Theo đó, Trường Đại học Thủy lợi sẽ trao 10 suất học bổng "Lê Văn Kiểm và gia đình" trị giá 15.000.000 đồng/suất; 50 suất học bổng toàn phần có giá trị 10.000.000 đồng/suất và 50 suất học bổng bán toàn phần trị giá 5.000.000 đồng/suất.

Các suất học bổng được trao là những ưu đãi của Trường Đại học Thủy lợi đối với sinh viên trúng tuyển, nhằm khuyến khích các em nỗ lực hơn nữa học tập cũng như nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực của trường.

Ngoài ra trong quá trình học tập, Nhà trường luôn tạo điều kiện hỗ trợ mọi mặt một cách tốt nhất cho sinh viên như: Miễn giảm học phí, vay vốn ngân hàng, thông tin về tuyển dụng việc làm; được ở trong ký túc xá hiện đại 11 tầng với chi phí rẻ; sử dụng miễn phí các tiện ích thể thao, internet…

Sinh viên cũng có thể nhận được học bổng khuyến khích học tập theo quy định khi có kết quả học tập và kết quả rèn luyện từ loại khá trở lên, không bị kỷ luật từ mức khiển trách trở lên trong học kỳ xét học bổng; học bổng du học tại các trường đối tác từ Nhật Bản, Hoa Kỳ, Thái Lan…; học bổng đến từ các doanh nghiệp, các công ty liên kết như Panasonic; học bổng ITEC Ấn Độ ...

Minh Phong