Bản in

Giáo dục

Thứ Tư, 5/7/2017 11:06

Nhiều địa phương hướng dẫn thí sinh cách tra cứu điểm thi

Thí sinh dự thi kỳ thi THPT quốc gia 2017. Ảnh minh họa/internetThí sinh dự thi kỳ thi THPT quốc gia 2017. Ảnh minh họa/internet

GD&TĐ - Hiện đã có nhiều địa phương thông báo hệ thống tra cứu điểm thi và hướng dẫn thí sinh truy cập ngay sau khi Bộ cho phép công bố điểm.

* Vĩnh Phúc: Hệ thống công bố điểm thi THPT quốc gia 2017 của tỉnh Vĩnh Phúc cũng đã sẵn sàng. Thí sinh có thể vào tra cứu kết quả thi THPT quốc gia 2017 tại một trong hai địa chỉ:

http://diemthi.vinhphuc.edu.vn

http://thisinh.thithptquocgia.edu.vn

* Gia Lai: Theo Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Lê Duy Định: Để chuẩn bị cho ngày công bố điểm thi, Sở đã điều chỉnh lại nội dung website của Sở. Đồng thời hướng dẫn học sinh trên địa bàn tỉnh tra cứu điểm thi theo cách:

* Website 1: http://tracuudiemthi.gialai.edu.vn

* Website 2: http://diemthithpt.gialai.edu.vn

Cùng với đó, Sở cũng sẽ gửi dữ liệu điểm về các trường THPT và yêu cầu các trường công bố trên Website của nhà trường. Mặt khác, Sở cũng yêu cầu các trường dán danh điểm của thí sinh trên bảng tin theo phương thức truyền thống để học sinh tiện theo dõi trên nhiều kênh khác nhau.

* Hậu Giang: Hiện tại, hệ thống công bố điểm thi THPT quốc gia 2017 của tỉnh Hậu Giang cũng đã sẵn sàng. Theo đó, thí sinh tại Hậu Giang có thể vào tra cứu kết quả thi THPT quốc gia 2017 tại một trong hai địa chỉ:

http://tracuudiem.haugiang.edu.vn

http://thisinh.thithptquocgia.edu.vn 

Những lưu ý khi tra cứu điểm thi THPT quốc gia 2017:

+ Các thí sinh có thể tra cứu điểm thi trực tiếp tại Sở GD&ĐT tỉnh hoặc trên Cổng thông tin của Bộ.

+ Thí sinh ở tỉnh nào thì sẽ tra cứu điểm thi tại cổng thông tin của tỉnh đó. Sở GDĐT các tỉnh sẽ công bố địa chỉ tra cứu điểm thi của tỉnh mình tới thí sinh

+ Thí sinh có thể tra cứu điểm thi trên Cổng thông tin của Bộ GDĐT. Để tra cứu điểm thi từ Bộ thí sinh truy cập vào trang:
http://thisinh.thithptquocgia.edu.vn. Hoặc nhập số báo danh hoặc mã xác nhận vào các ô và tra cứu.

Minh Phong