Bản in

Giáo dục

Thứ Năm, 21/9/2017 07:03

NHG ký kết hợp tác triển khai chương trình “Kiến tạo doanh nhân trẻ”

Hai bên cùng ký thỏa thuận hợp tác với nhauHai bên cùng ký thỏa thuận hợp tác với nhau

GD&TĐ -Chiều 20/9, tại trụ sở của Tập đoàn Nguyễn Hoàng (NHG), Tổ chức Tuổi trẻ Thành đạt - Junior Achievement Vietnam (gọi tắt là JA Vietnam) và NHG đã ký kết hợp tác triển khai chương trình “Kiến tạo doanh nhân trẻ” 

Tham dự lễ ký kết có bà Hoàng Nguyễn Thu Thảo- TGĐ Tập đoàn Nguyễn Hoàng, ông Đinh Quang Nương- Phó TGĐ Tập đoàn Nguyễn Hoàng, Tiến sỹ Đỗ Mạnh Cường – Thường trực Hội đồng Giáo dục kiêm Giám đốc Chuyên môn. Đại diện JA Vietnam có bà Đoàn Bích Ngọc – Phó giám đốc điều hành.

Sự hợp tác giữa 2 bên nhằm đưa các chương trình giáo dục kỹ năng về tư duy tài chính, định hướng nghề nghiệp và khởi nghiệp của tổ chức Junior Achievement World Wide đến với học sinh NHG nói riêng và học sinh Việt Nam nói chung các kỹ năng và kiến thức khởi nghiệp kinh doanh cần thiết để thành công trong kỷ nguyên hội nhập quốc tế.

Cụ thể, theo biên bản ghi nhớ, hai bên sẽ phối hợp cùng nhau triển khai chương trình “Kiến tạo Doanh nhân trẻ”, gồm các khóa học có cấp chứng chỉ của JA cho các khối lớp từ mầm non đến phổ thông trung học. Mỗi khóa học đều trang bị cho học sinh về 3 mảng chính là Tư duy tài chính, Hướng nghiệp và Khởi nghiệp. 

Đáng chú ý, NHG là đơn vị đầu tiên triển khai một chương trình đào tạo mang tính hệ thống toàn cầu hóa, áp dụng cho các khối học từ Mầm non đến hết cấp 3 nhằm giúp các em học sinh phát triển sự tự tin, tính tự lập, tinh thần trách nhiệm với bản thân và cộng đồng, cũng như các kỹ năng thiết yếu giúp các em thành công trong cuộc sống như kỹ năng lập kế hoạch tài chính cho tương lai, kỹ năng quản lý rủi ro, kĩ năng lựa chọn và ra quyết định…

Đại diện lãnh đạo NHG và JA chụp ảnh lưu niệm tại buổi lễ ký kết hợp tác

Phát biểu tại buổi lễ, bà Hoàng Nguyễn Thu Thảo, TGĐ NHG nhấn mạnh: “Nhận thấy tầm quan trọng trong việc hỗ trợ học sinh có đầy đủ thái độ, kiến thức, kỹ năng cần thiết để trở thành công dân toàn cầu nên NHG rất vinh dự được hợp tác với JA Vietnam để đưa chương trình giáo dục quốc tế Kiến tạo Doanh nhân trẻ vào các hệ thống giáo dục của tập đoàn.

Với việc hợp tác này, NHG mong muốn đem lại những cơ hội học tập tốt nhất cho các em học sinh trong hệ thống giáo dục của tập đoàn, hỗ trợ các em trong việc định hướng nghề nghiệp, khởi nghiệp kinh doanh. Xa hơn nữa, mục tiêu của NHG mong muốn sẽ trang bị cho học sinh trong cả nước các kỹ năng và kiến thức khởi nghiệp kinh doanh cần thiết trên con đường hội nhập quốc tế.” 

Junior Achievement (JA) Vietnam, là tổ chức tiên phong đưa mô hình start-up vào trường học một cách bài bản và có hệ thống. Với việc hợp tác chiến lược này, NHG và JA Vietnam mong muốn trang bị cho học sinh Việt Nam các kỹ năng và kiến thức khởi nghiệp kinh doanh cần thiết để thành công trong kỷ nguyên hội nhập quốc tế.

Anh Tú