Bản in

Giáo dục

Thứ Bảy, 18/3/2017 23:06

Nhà trường và doanh nghiệp hợp tác phát triển ngành Bất động sản

Đại diện hai đơn vị trao văn bản ký kết hợp tácĐại diện hai đơn vị trao văn bản ký kết hợp tác

GD&TĐ - Ngày 18/3, tại TP HCM diễn ra Lễ Ký kết hợp tác giữa Trường Đại học Tài chính – Marketing và Công ty Cổ phần Sài Gòn Triển vọng (SAVISTA).

Lễ ký kết đánh dấu bước hợp tác chiến lược giữa một đơn vị đào tạo và một doanh nghiệp sử dụng nguồn nhân lực ngành bất động sản.

Theo thỏa thuận hợp tác, Trường Đại học Tài chính – Marketing, với chủ lực là Khoa Thẩm định giá – Kinh doanh Bất động sản, sẽ là nguồn cung cấp nhân lực ngành bất động sản chất lượng cao cho SAVISTA; tổ chức các khóa đào tạo, nâng cao nghiệp vụ chuyên môn về ngành bất động sản theo yêu cầu của SAVISTA; đồng thời gắn kết với SAVISTA trong nhiều hoạt động, sự kiện khác. 

Về phía SAVISTA, sẽ ưu tiên tuyển dụng nhân sự được đào tạo từ Trường Đại học Tài chính – Marketing, cũng như tạo điều kiện thuận lợi để hỗ trợ sinh viên của Khoa thực tập, kiến tập tại SAVISTA. 

TS Nguyễn Văn Hiến, Phó Hiệu trưởng nhà phát biểu tại buổi lễ 

Phát biểu tại buổi lễ, TS Nguyễn Văn Hiến - Phó Hiệu trưởng nhà trường - đánh giá cao chương trình hợp tác giữa hai đơn vị; đồng thời chia sẻ: Ngoài những lợi ích thiết thực mang lại cho các bên tham gia, thỏa thuận hợp tác còn hướng đến mục đính nâng cao năng lực chuyên môn và mở rộng cơ hội nghề nghiệp cho các bạn sinh viên của trường”.

 Ông Nguyễn Ngọc Bằng – Phó Tổng Giám đốc SAVISTA - chia sẻ tại buổi tọa đàm

Ngay sau Lễ ký kết, buổi tọa đàm nghề nghiệp với chủ đề “Xu hướng phát triển mới của ngành nghề bất động sản” đã diễn ra với sự tham gia của các chuyên gia trong lĩnh vực bất động sản đến từ SAVISTA, Công ty Cổ phần đầu tư Nam Long cùng hơn 300 sinh viên.

Tại buổi tọa đàm, các chuyên gia đã giải đáp những thắc mắc của các bạn sinh viên về những thông tin nhu cầu, xu hướng phát triển của ngành nghề thẩm định giá, bất động sản; những kỹ năng, tố chất cần có, cũng như những vị trí công việc khi tham gia ngành nghề này… Theo các chuyên gia thì cơ hội việc làm trong lĩnh vực bất động sản là rất lớn.

 Các chuyên gia đến từ SAVISTA, Công ty CPĐT Nam Long tại buổi tọa đàm
 SV tham gia đặt câu hỏi nới các chuyên gia

Đặc biệt câu chuyện bước khởi đầu tham gia lĩnh vực Bất động sản của ông Nguyễn Ngọc Bằng – Phó Tổng Giám đốc SAVISTA thu hút sự quan tâm của nhiều SV. Nhiều SV ngỡ ngàng khi ông chia sẻ lúc mới vào làm việc tại công ty ông được gia nhiệm vụ làm photocopy suốt một thời gian dài như vậy, rồi làm tham gia phát tờ rơi… Những công việc này đã giúp ông rất nhiều khi ở vị trí lãnh đạo công ty sau này.

H.Chương

Tin tiêu điểm