Bản in

Giáo dục

Thứ Hai, 28/9/2015 10:33

Nhà trường phải phân loại sức khỏe 100% học sinh ngay đầu năm học

Nhà trường phải phân loại sức khỏe 100% học sinh ngay đầu năm học

GD&TĐ - Sở GD&ĐT TP HCM yêu cầu các nhà trường phải tổ chức khám sức khỏe định kỳ và phân loại sức khỏe 100% học sinh ngay đầu năm học.

Nhà trường hợp đồng với các đơn vị y tế đủ tư cách pháp nhân để tổ chức khám sức khỏe cho học sinh, yêu cầu đoàn khám phải chú trọng chất lượng khám, thông báo kết quả khám và thống kê tình hình bệnh tật của học sinh.

Có sổ khám bệnh, hồ sơ quản lý, theo dõi tình hình sức khỏe học sinh cho cả cấp học. Thực hiện sơ cứu, cấp cứu, chăm sóc sức khoẻ ban đầu theo quy định hiện hành. Chuyển bệnh nhân đến cơ sở y tế trong những trường hợp cần thiết.

Có cơ chế phối hợp với cơ sở y tế trong việc chăm sóc, điều trị đối với các học sinh mắc bệnh mãn tính. Có thông báo cho giáo viên, cha mẹ học sinh hoặc người giám hộ của học sinh về tình hình sức khỏe học sinh. Có kế hoạch chăm sóc và điều trị cho học sinh có vấn đề sức khỏe.

Chậm nhất ngày 30/11/2015, các trường phải hoàn thành việc khám sức khỏe cho học sinh.

Về công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, Sở GD&ĐT yêu cầu tăng cường công tác truyền thông về an toàn thực phẩm, phòng chống ngộ độc thực phẩm, phổ biến các văn bản quy phạm pháp luật về an toàn thực phẩm để nâng cao trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh thực phẩm, người tiêu dùng thực phẩm cho cán bộ, giáo viên, công nhân viên, phụ huynh và học sinh.

Tăng cường công tác kiểm tra đối với bếp ăn tập thể, căng tin trong trường học, nghiêm túc thực hiện các quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm nhằm hạn chế tối đa ngộ độc thực phẩm và các bệnh lây truyền qua thực phẩm.

Kiên quyết không để các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm không đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm cung cấp thực phẩm và thức ăn cho các bếp ăn tập thể và căng tin trong nhà trường.

Lập Phương