Bản in

Giáo dục

Thứ Ba, 6/2/2018 11:21

Hà Tĩnh:

Nguy hiểm khôn lường từ bình gas mini

Nhiều em học sinh bị bỏng nặng, tinh thần hoảng loạn sau vụ nổ.Nhiều em học sinh bị bỏng nặng, tinh thần hoảng loạn sau vụ nổ.

GD&TĐ - Trong khi tổ chức hội chợ, bình gas bất ngờ phát nổ, 7 em học sinh Trường tiểu học Hộ Độ (Lộc Hà, Hà Tĩnh) bị bỏng nặng phải nhập viện cấp cứu.

Khoảng 12h ngày 5/2, Trường Tiểu học Hộ Độ, huyện Lộc Hà (Hà Tĩnh), tổ chức hội chợ tuổi thơ cho học sinh. Thời điểm này, các em học sinh tại lớp 2A3, 4A4 và nhiều học sinh lớp 1 cũng có mặt tại gian hàng để rán xúc xích.

Tuy nhiên, bất ngờ bình gas đột ngột phát nổ khiến 7 em học sinh, gồm: Lê Đình Toại (6 tuổi), Trần Đình Thiêm (6 tuổi), Trần Đình Đàm Vĩnh (7 tuổi), Phan Bảo Toàn (7 tuổi), Phan Hoàng Bảo Ngọc (7 tuổi), Lê Doãn Minh Nam (6 tuổi) và Nguyễn Lê Hải Đăng (7 tuổi) bị bỏng nặng. Các em được đưa đi cấp cứu trong tình trạng hoảng loạn.

Bác sĩ Nguyễn Quang Trúc - Trưởng khoa chấn thương, Bệnh viện đa khoa Hà Tĩnh cho biết: Khoảng 12 giờ 30 phút ngày 5/2, Bệnh viện tiếp nhận 7 bệnh nhân từ 6 - 7 tuổi bị bỏng nặng ở phần mặt, tay và cháy sém tóc; trong đó có hai cháu bị bỏng nặng, lột da mặt. Các cháu đã được điều trị giảm đau, truyền dịch, tra mỡ bỏng... Sức khỏe của các học sinh tạm ổn định nhưng tinh thần của nhiều cháu hoảng loạn.

Sự việc gióng hồi chuông cảnh tỉnh cho những ai đang sử dụng bếp gas, bình gas mini không an toàn. Để có thể tự bảo vệ mình, người dân nên sử dụng các đồ dùng liên quan đến gas phải rõ nguồn gốc.

Nhất là đang vào dịp cuối năm, hàng hóa không rõ xuất xứ, nguồn gốc ngày càng nhiều. Bình gas, bếp gas, không nhãn mác được bày bán tràn lan với hình thức cuối năm giảm giá. Mọi người, nên nắm bắt và chủ động trong việc mua và sử dụng để đảm bảo an toàn cho gia đình và mọi người.

Quyên Thư

Tin tiêu điểm