Bản in

Giáo dục

Thứ Tư, 12/7/2017 12:30

Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào được xác định rất phù hợp

Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào được xác định rất phù hợp

GD&TĐ - Theo NGƯT.PGS,TS.Nguyễn Văn Đệ - Hiệu trưởng Trường ĐH Đồng Tháp: Với mục tiêu nâng cao chất lượng đào tạo, Hội đồng xác định ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào đã phân tích kỹ và quyết định điểm sàn đại học ở mức 15,5 điểm là rất phù hợp trong bối cảnh hiện nay.

Với mức điểm này, đặt trong tổng thể phổ điểm thi THPT quốc gia năm 2017, thí sinh có năng lực thật sự sẽ chọn được ngành và trường yêu thích để theo học. Các trường đại học, cao đẳng cũng thuận lợi trong việc xét tuyển, lựa chọn được những thí sinh có năng lực tốt và tiềm năng vào học các ngành phù hợp.

"Đối với Trường ĐH Đồng Tháp, trên cơ sở điểm sàn đã công bố, Hội đồng tuyển sinh của trường sẽ cân nhắc đến nhiều yếu tố để xác định điểm chuẩn nguyện vọng 1 thật hợp lý, đảm bảo sự hài hòa, xem xét tính đặc thù của đa số thí sinh ở vùng Đồng bằng sông Cửu Long;

Đồng thời, tính đến các ngành được dự báo có nhu cầu tuyển dụng trong những năm tới, trong đó yếu tố nâng dần chất lượng đào tạo hướng đến hội nhập quốc tế là yếu tố quan trọng được xem xét trước tiên" - PGS.TS Nguyễn Văn Đệ cho hay.

Hiếu Nguyễn