Giáo dục

Nghỉ học phòng nCoV, trường ĐH chuyển hướng dạy online

HẢI BÌNH - 11:06 06/02/2020
Ảnh minh họa/internet Ảnh minh họa/internet

Với phương pháp học tập online này, các sinh viên có thể học ở nhà, ở quê, hoặc lựa chọn không gian học tập mà bản thân thấy thoải mái nhất; và quan trọng nhất, trong thời điểm này, sinh viên hạn chế tiếp xúc chỗ đông người, tránh lây bệnh từ người khác đảm bảo sức khỏe cho chính bản thân mình cũng những người thân xung quanh trong gia đình.

“Học online đã được áp dụng tại Trường ĐH Thành Đô từ năm 2018. Các sinh viên nhanh chóng tiếp thu, hòa nhập với phương pháp học và đa phần các bạn rất thích thú việc được chủ động trong việc sắp xếp thời gian biểu của bản thân” - TS Phan Thị Thanh Thảo cho hay.

Sinh viên Trần Kim Duyên – đứng đầu tiên từ trái qua phải.

Sinh ra đã không được may mắn như các bạn khác, việc di chuyển, đi lại của bản thân em thực sự không được thuận lợi và gặp nhiều bất tiện, sinh viên Trần Kim Duyên – K9 – Khoa Y Dược – Trường ĐH Thành Đô, cho biết phương pháp học online của nhà trường đã giúp bản thân em rất nhiều, hạn chế việc di chuyển đến giảng đường.

“Em có thể học mọi lúc mọi nơi và tạo không gian học tập mà bản thân mình yêu thích. Hơn cả, phương pháp học online giúp em chủ động học tập, đặt câu hỏi nhiều hơn với giáo viên, tập trung học tập tránh sao nhãng vì những bạn gây mất trật tự trong lớp” - Trần Kim Duyên chia sẻ.

Hải Bình

Bình luận của bạn đọc