Bản in

Giáo dục

Thứ Bảy, 22/7/2017 21:14

Nghệ An: Thí sinh thay đổi thành công nguyện vọng xét tuyển

Thí sinh đăng ký thay đổi nguyện vọng 1 xét tuyển tại trường Đại học VinhThí sinh đăng ký thay đổi nguyện vọng 1 xét tuyển tại trường Đại học Vinh

GD&TĐ - Có khoảng 40% thí sinh Nghệ An thay đổi đăng ký nguyện vọng 1 vào các trường đại học thành công.

Theo tổng hợp tại Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An, tính đến hết ngày 21/7 đã có 8269 thí sinh/20262 thí sinh xét tuyển ĐH đã được thay đổi đăng ký nguyện vọng. Trong đó có 7359 thí sinh thay đổi nguyện vọng trực tuyến. Số còn lại thí sinh đến điều chỉnh tại điểm tiếp nhận hồ sơ.

Qua theo dõi, mặc dù số lượng thí sinh đăng ký thay đổi nguyện vọng chiếm đến gần 40%, tuy nhiên việc thay đổi diễn ra khá thuận lợi, không có tình trạng nghẽn mạng. Tại các điểm tiếp nhận, Sở Giáo dục và Đào tạo cũng đã yêu cầu các trường cử cán bộ để trực tiếp hướng dẫn và tư vấn giúp học sinh.

Theo quy định, đến hết ngày hôm nay, thí sinh không còn được thay đổi nguyện vọng xét tuyển đại học qua hệ thống trực tuyến. Từ ngày 22/7 đến ngày 23/7, thí sinh thực hiện điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển vào các trường đại học bằng phiếu tại các điểm tiếp nhận đăng ký.

Năm 2017, quy chế tuyển sinh chỉ cho phép thí sinh được điều chỉnh đăng ký xét tuyển vào các trường một lần.

Trong quá trình thay đổi nguyện vọng, thí sinh để xảy ra sai sót và nhầm lẫn thì phải tự chịu trách nhiệm.

Thời điểm này, Sở Giáo dục và Đào tạo cũng đang tổ chức chấm điểm phúc khảo cho thí sinh và dự kiến chậm nhất đến ngày 24/7, điểm mới của thí sinh sẽ được cập nhật lên hệ thống phần mềm tuyển sinh.

Về phía các trường đại học trên địa bàn tỉnh, đến ngày hôm nay số lượng nguyện vọng đăng ký vào trường cũng đã thay đổi. Trường Đại học Vinh, hiện đã thay đổi từ 3000 hồ sơn lên 4000 hồ sơ đăng ký xét tuyển nguyện vọng 1.Trong đó, ngành học mầm non vẫn là ngành có số lượng hồ sơ đăng ký đông nhất với trên 800 hồ sơ đăng ký thi năng khiếu/120 chỉ tiêu. Bên cạnh đó, có gần 1000 hồ sơ xin đăng ký xét tuyển học bạ.

Một số trường như Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh, Đại học Kinh tế Nghệ An chỉ tiêu còn khá nhiều. Thí sinh hiện còn nhiều cơ hội đăng ký vào học với nhiều hình thức xét tuyển thông qua kết quả thi THPT Quốc gia năm 2017 hoặc xét kết quả học tập qua học bạ lớp 12 THPT.

Hồ Lài