Bản in

Giáo dục

Thứ Bảy, 25/3/2017 13:25

Nghệ An: Tặng quà cho ngôi trường làng 3 năm liền có HSG quốc gia

Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo tặng quà cho học sinh, giáo viên và lãnh đạo trường THCS Diễn Hải
Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo tặng quà cho học sinh, giáo viên và lãnh đạo trường THCS Diễn Hải

GD&TĐ - Hàng loạt ý tưởng sáng tạo độc đáo trong đó có nhiều dự án sáng tạo Khoa học kỹ thuật đạt giải quốc gia được sản sinh từ ngôi trường nằm ở vùng ven biển bãi ngang.

Chiều 24/3, đoàn công tác Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An đã thăm và tặng quà cho học sinh, giáo viên và ban giám hiệu Trường THCS Diễn Hải (huyện Diễn Châu) với thành tích 3 năm liên tục có sản phẩm đạt giải tại Cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp quốc gia.

Trường THCS Diễn Hải là một trong những trường nằm ở vùng bãi ngang ven biển khó khăn của huyện Diễn Châu. Tuy nhiên, đây là một trong những ngôi trường đi đầu của huyện trong việc triển khai phong trào dạy tốt  - học tốt và  sáng tạo khoa học kỹ thuật.

Trong 3 năm qua, trường đã có 30 ý tưởng sáng tạo và có 7 sản phẩm dự thi cấp huyện, 4 sản phẩm được chọn dự thi cấp tỉnh và 3 sản phẩm được chọn dự thi và đạt giải tại Cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp quốc gia.

Thầy giáo Nguyễn Đình Hòa giới thiệu máy chưng chất nước ngọt từ năng lượng mặt trời 

Gần đây nhất, tại cuộc thi Khoa học kỹ thuật quốc gia được tổ chức tại Thành phố Việt Trì (Phú Thọ), sản phẩm  hệ thống chưng cất nước ngọt cho người dân vùng biển của 2 em Ngô Thành Đạt và Nguyễn Tiến Dũng  đã được trao giải Khuyến khích.

Phát biểu tại buổi lễ, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao sự nỗ lực, cố gắng của tập thể giáo viên và học sinh trong những năm qua.

Lãnh đạo Sở cũng mong muốn, từ thành công của Trường THCS Diển Hải sẽ tạo động lực cho học sinh và giáo viên trong toàn ngành tiếp tục phấn đấu, có nhiều đổi mới tư duy trong cách dạy và học. Từ đó, xây dựng nhiều phương pháp dạy học mới nhằm khơi gợi niềm đam mê, sáng tạo trong học sinh, áp dụng một cách linh hoạt những kiến thức trong sách vở vào thực tiễn cuộc sống.

Hồ Lài