Bản in

Giáo dục

Chủ Nhật, 22/10/2017 17:11

Nghệ An: Phụ huynh nhận lỗi vì hành hung học sinh và Hiệu trưởng trong trường

 Trường Tiểu học Đỉnh Sơn, huyện Anh Sơn nơi xảy ra sự việc

Trường Tiểu học Đỉnh Sơn, huyện Anh Sơn nơi xảy ra sự việc

GD&TĐ - Trong lúc ban giám hiệu Trường Tiểu học Đỉnh Sơn đang làm việc với học sinh, phụ huynh về việc 3 em Đ. Q. và Ng. xô xát với nhau trong giờ ra chơi, thì phụ huynh em Đ. đến trường xông vào đánh cả học sinh và giáo viên, lãnh đạo nhà trường. 

Sự việc được báo với lực lượng công an giải quyết. Phụ huynh em Đ. cũng đã nhận sai và chịu mọi chi phí điều trị cho các nạn nhân.

Ông Cao Phi Nhật, Trưởng công an xã Đỉnh Sơn, huyện Anh Sơn, Nghệ An thông tin: Sự việc xảy ra vào trưa ngày 19/10. Trước đó, vào giờ ra chơi, 3 em học sinh Đ. Q. và Ng ( lớp 4) Trường Tiểu học Đỉnh Sơnxô xát, va chạm nhau dẫn đến em Đ. bị xây xước ở mặt và bong gân tay. Sau đó, giáo viên chủ nhiệm của lớp là cô Bùi Thị Huyên đã đưa em Đ đến phòng y tế của trường để sơ cứu.

Ngay trong ngày 19/10, công an xã Đỉnh Sơn đã báo cáo sự việc với công an huyện Anh Sơn và đơn vị này đã cử đội điều tra tổng hợp về lấy lời khai các nhân chứng, hoàn tất hồ sơ thụ lý vụ việc.

Đến giờ tan học, mẹ em Đ là chị Nguyễn Thị Khoa đến đón con, thấy con bị băng bó nên đã đưa con vào gặp giáo viên chủ nhiệm để hỏi chuyện. Tại đây, cô Huyên đã giải thích với chị Khoa về nguyên nhân dẫn đến sự việc và cho biết đã gọi điện báo với phụ huynh của em Q và em N đến đến xin lỗi gia đình. Tuy nhiên, chị Khoa đang có mặt trường nên cô giáo đã mời phụ huynh này lên văn phòng trường để xác định giải quyết sự việc cùng ban giám hiệu.

Lúc này, phụ huynh của 2 em còn lại cũng đã được giáo viên mời đến trường. Trong lúc ban giám hiệu nhà trường đang làm việc thì bố của em Đ là anh Nguyễn Hữu Hiền đến. Anh Hiền hỏi con “Ai đập con” thì cháu Đ chỉ vào em Q. Ngay lập tức anh Hiền vung tay tát em Q ngã vào cửa sổ gây chấn thương. Mẹ em Q. là chị Nguyễn Thị Xuân và một thầy giáo lao vào can ngăn thì cũng bị vị phụ huynh này xô ngã, dọa đánh đập.

Thầy Trần Văn Phú – Hiệu trưởng nhà trường gọi điện báo cáo với công an xã đến can thiệp và xử lý sự việc. “Tôi là trưởng công an xã cùng một số anh em công an viên đã có mặt tại trường ngay sau đó. Nhưng trong lúc hòa giải, anh Nguyễn Hữu Hiền tiếp tục dùng tay đánh cả thầy Phú. Chúng tôi đã khống chế anh Hiền, đưa về trụ sở công an xã. Cháu Q. và chị Xuân, thầy Phú được đưa đến bệnh viện để chữa trị”, ông Cao Phi Nhật cho biết.

Ngay trong ngày 19/10, công an xã Đỉnh Sơn đã báo cáo sự việc với công an huyện Anh Sơn và đơn vị này đã cử đội điều tra tổng hợp về lấy lời khai các nhân chứng, hoàn tất hồ sơ thụ lý vụ việc.

Hiện mẹ con em Q đã xuất viện về nhà, nhưng tinh thần của em Q đang bị chấn động mạnh. Gia đình phụ huynh học sinh Q đã làm đơn gửi lên Công an huyện Anh Sơn yêu cầu làm rõ sự việc. Còn thầy Trần Văn Phú phải khâu 5 mũi ở vùng mặt.

Thượng tá Nguyễn Hồng Tuyến - Trưởng Công an huyện Anh Sơn (Nghệ An) - cho biết, đơn vị đang tiếp tục cùng với Công an xã Đỉnh Sơn làm rõ vụ việc. Được biết, tại cơ quan điều tra, anh Hiền thừa nhận bản thân hoàn toàn và xin nhận chi trả toàn bộ chi phí điều trị của các nạn nhân.

Hồ Lài

Tin tiêu điểm