Bản in

Giáo dục

Thứ Năm, 6/7/2017 15:49

Nghệ An: Một lớp có 9 học sinh đạt trên 27 điểm

Tập thể lớp 12A1 Trường THPT Hoàng Mai, Nghệ AnTập thể lớp 12A1 Trường THPT Hoàng Mai, Nghệ An

GD&TĐ - Đó là lớp 12A1, trường THPT Hoàng Mai (Thị xã Hoàng Mai, Nghệ An). Đặc biệt trong số 9 em này có em Hồ Phi Khánh đạt 3 điểm 10 môn Toán, Hóa học, Sinh học.

Cô Lê Thúy Bảy, giáo viên chủ nhiệm lớp 12A1, Trường THPT Hoàng Mai phấn khởi cho biết: Kỳ thi THPT quốc gia vừa qua, theo thống kê của trường, lớp học do cô chủ nhiệm có 9 em đạt trên 27 điểm tổ hợp môn xét tuyển đại học. Những em học sinh này đều có học lực khá, giỏi nổi trội của lớp.

Trong đó, có em Hồ Phi Khánh xuất sắc giành trọn 10 điểm cả 3 môn Toán, Hóa học, Sinh học. Ngoài ra, còn có em Trần Thị Yến Ngọc đạt 29,6 điểm tổ hợp khối A và 28,2 điểm tổ hợp khối A1, em Văn Phi Long đạt 29,3 điểm tổ hợp môn khối B.

Đây cũng là kết quả cao nhất của trường THPT Hoàng Mai về điểm tuyển sinh ĐH trong nhiều năm qua. Tuy nhiên, theo cô Lê Thúy Bảy, cô cũng không quá bất ngờ trước điểm số của học trò đạt được. “Sau khi đi thi về, nhiều em đã đối chiếu với đáp án môn thi của Bộ GD&ĐT và dự đoán được điểm của mình. Tuy nhiên, đến hôm nay, khi điểm thi công bố mới chính thức được khẳng định”.

Lớp 12A1 là lớp chọn khối tự nhiên của trường THPT Hoàng Mai. Ngoài học chính khóa trên lớp, các em được nhà trường tổ chức ôn tập theo nguyện vọng đăng ký của mình. Các em được thầy cô đánh giá là có lực khá đều và chăm chỉ, có ý thức học tập tốt.

Hồ Lài