Bản in

Giáo dục

Thứ Tư, 15/3/2017 11:14

Nghệ An: Một giám thị bị đình chỉ nhiệm vụ coi thi HSG tỉnh

Ảnh minh họaẢnh minh họa

GD&TĐ - Hội đồng coi thi Kỳ thi chọn HSG tỉnh Nghệ An vừa quyết định đình chỉ nhiệm vụ coi thi đối với một giám thị bị dư luận phản ánh là chép bài làm của một thí sinh cho một thí sinh khác nhìn.

Sáng 15/3, ông Nguyễn Trọng Hoàn – Phó Chánh Văn phòng Sở GD&ĐT Nghệ An - cho biết: Sau khi nhận được thông tin phản ánh từ dư luận xã hội và trên mạng xã hội Facebook, về việc cô giáo N.T. L. H. không nghiêm túc trong khi coi thi, vi phạm quy chế coi thi, Hội đồng coi thi Kỳ thi chọn HSG tỉnh Nghệ An đã có quyết định đình chỉ công tác coi thi đối với vô H. Đồng thời, Sở tiếp tục tiến hành xác minh làm rõ sự việc được phản ánh nói trên”.

Trước đó, chiều 14/3, sau khi kết thúc buổi đầu kỳ thi Học sinh giỏi tỉnh Nghệ An (diễn ra từ ngày 14 - 15/3) tại Hội đồng thi Trường THPT Lê Viết Thuật, TP Vinh, trên trang Facebook cá nhân L.P.A chia sẻ:

Trong phòng thi số 26 có một số thí sinh là học sinh của Trường THPT chuyên Phan Bội Châu. Trong khi các thí sinh đang làm bài, thì giám thị N.T.L. H. ngang nhiên công khai đến xem bài của các học sinh Trường THPT chuyên Phan Bội Châu, chép vào tay rồi cho một học sinh khác cùng phòng để chép lại.

Bất bình với việc làm của giám thị H, thí sinh dự thi tại phòng này là L.P.A đã đưa sự việc lên trang cá nhân của mình để phản đối.

Được biết, các thí sinh tại phòng thi số 26, Hội đồng thi trường THPT Lê Viết Thuật dự thi môn Tiếng Anh. Giám thị N.T.L.H là giáo viên dạy môn Tiếng Anh (Trường THPT Nguyễn Sỹ Sách, huyện Thanh Chương, Nghệ An).

“Hiện Sở GD&ĐT Nghệ An đang xác minh thông tin trên trang cá nhân L.P.A có chính xác hay không. Trước mắt, Hội đồng thi ổn định tâm lý thí sinh, quán triệt rõ quy chế thi đến từng giám thị, thí sinh để kỳ thi chọn HSG tiếp tục được diễn ra an toàn, nghiêm túc, khách quan”, ông Hoàn cho biết.

Hồ Lài

Tin tiêu điểm