Bản in

Giáo dục

Thứ Sáu, 26/6/2015 20:26

Nghệ An: Cụm thi số 26 phổ biến nội dung nghiệp vụ thi và thanh tra thi

Giáo viên hướng dẫn, giải đáp những thắc mắc và hoàn thiện thủ tục trước thi cho học sinh


Giáo viên hướng dẫn, giải đáp những thắc mắc và hoàn thiện thủ tục trước thi cho học sinh

GD&TĐ - Vừa qua, Sở GD&ĐT Nghệ An tổ chức phổ biến, quán triệt các công chuẩn bị về nghiệp vụ thi và công tác thanh tra thi cho kỳ thi THPT Quốc gia cụm thi địa phương.

Thanh tra ở 25 điểm thi và trưởng phó phòng các điểm thi tại 21 huyện, thành, thị của cụm thi số 26 đã được nghe và phổ biến các nội dung về nghiệp vụ thi và công tác thanh tra thi tốt nghiệp THPT quốc gia 2015. Trong đó, tập trung nhiều đến việc hướng dẫn kỹ thuật coi thi, ứng xử với những tình huống xảy ra trước trong và sau thi và tổ chức thi ở các cụm thi ở địa phương.

Bên cạnh đó, công tác thanh tra năm nay sẽ có nhiều điểm mới. Toàn tỉnh sẽ chỉ có một đoàn thanh tra và chia thành 25 điểm. Cán bộ thanh tra sẽ được lựa chọn bất kỳ từ danh sách các trường gửi về.

Kỳ thi THPT quốc gia năm 2015 sẽ chính thức bắt đầu từ 1/7/2015. Cụm thi địa phương do Sở Giáo dục và Đào tạo chủ trì sẽ có 25 điểm thi với 12.475 thí sinh. Theo kế hoạch sẽ có 532 phòng thi với 1064 giám thị coi thi. Ngoài ra sẽ có 65 cán bộ, giáo viên của trường Đại học Điện Lực sẽ tham gia coi thi theo quyết định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Hiện nay, các trường phổ thông cũng đang hoàn thiện những hồ sơ, thủ tục cuối cùng, niêm yết quy chế thi và các quy định về kỳ thi THPT quốc gia năm 2015 để phục vụ các em trước ngày thi chính thức.

Trong ngày 25/6, đoàn công tác của Sở GD-ĐT Nghệ An cũng đã tiến hành kiểm tra cơ sở vật chất ở các điểm thi trong toàn tỉnh.

Hồ Lài