Bản in

Giáo dục

Chủ Nhật, 28/2/2016 14:58

Nghệ An: Công bố quyết định thành lập trường Trung cấp y khoa miền Trung

Lãnh đạo tỉnh Nghệ An trao quyết định thành lập trường Trung cấp Y khoa miền TrungLãnh đạo tỉnh Nghệ An trao quyết định thành lập trường Trung cấp Y khoa miền Trung

GD&TĐ - Ngày 27/2, tại TP Vinh, UBND tỉnh Nghệ An công bố quyết định thành lập trường Trung cấp y khoa miền Trung và kỷ niệm ngày thầy thuốc Việt Nam.

Tham dự buổi lễ có đại diện tỉnh ủy, UBND, Sở GD&ĐT, Sở Y tế Nghệ An cùng đông đảo các thầy cô giáo, các học sinh khóa đào tạo đầu tiên của trường.

Trường Trung cấp Y khoa miền Trung tiền thân là trường Trung cấp kỹ thuật công nghệ. Đến tháng 11/2015, nhận thấy nhu cầu học tập của học sinh cũng như nhu cầu nhân lực ngành y tế của các tỉnh miền Trung, tỉnh Nghệ An đã có quyết định chuyển đổi loại hình đào tạo trường TCCN kỹ thuật công nghệ và thành lập mới trường Trung cấp Y khoa miền Trung.

Đây cũng là trường Trung cấp đầu tiên của tỉnh Nghệ An đào tạo chuyên về khối ngành y, dược. Hiện, trường đã tuyển sinh được khoảng 400 học sinh ở các loại hình đào tạo gồm: Trung cấp y sĩ y học cổ truyền, Trung cấp dược, Trung cấp nghề Điều dưỡng; Sơ cấp nghề y tế học đường; Sơ cấp nghề y tế thôn bản, Sơ cấp nghề Kỹ thuật Vật lý trị liệu – Phục hồi chức năng…

Trường cũng liên kết với các bệnh viện, cơ sở y tế trong và ngoài tỉnh để liên hệ cho học sinh thực tập, học việc, thực hành…

Ngoài ra, trường Trung cấp Y khoa miền Trung cũng liên kết với các trường Cao đẳng Dược Phú Thọ, ĐH Kyuonggi (Hàn Quốc) tạo điều kiện cho học sinh muốn học liên thông lên cấp bậc cao hơn.

Th.S Lê Văn Đức, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại lễ trao quyết định thành lập trường
              

Phát biểu tại lễ công bố quyết định thành lập trường, Th.S Lê Văn Đức – Hiệu trưởng TC Y khoa miền Trung - cho biết: Trường đã chuẩn bị trang thiết bị, cơ sở vật chất cũng như đội ngũ cán bộ giáo viên đảm bảo yêu cầu dạy học cho học sinh ở các ngành, nghề đào tạo. Với lương tâm, y đức của những người làm nghề y, cán bộ, giáo viên của trường sẽ nỗ lực vượt qua khó khăn, từng bước bổ sung, hoàn thiện các khoa, phòng, ban… để đào tạo các thế hệ học sinh ra trường thực hành nghề giúp người.

Trước đó, Trường Trung cấp Y Khoa Miền Trung cũng đã phối hợp với Hội Đông Y tỉnh Nghệ An, Hội châm cứu tỉnh Nghệ An tổ chức khám bệnh, châm cứu, bấm huyệt hoàn toàn miễn phí cho người dân tại trường.

Hồ Lài