Bản in

Giáo dục

Chủ Nhật, 25/6/2017 14:17

Nghệ An: Bắt đầu chấm thi THPT quốc gia từ 25/6

Nghệ An: Bắt đầu chấm thi THPT quốc gia từ 25/6

GD&TĐ - Ông Thái Huy Vinh - Phó Chủ tịch Hội đồng thi cụm thi số 28 cho biết, ngay sau khi kết thúc kỳ thi THPT quốc gia 2017, ngày 25/6 Nghệ An bắt đầu chấm thi các bài thi trắc nghiệm của 4 môn Toán, Ngoại ngữ, Tổ hợp môn KHXH và Tổ hợp môn KHTN.

Theo đó, tại cụm thi số 28, sẽ có ba máy tự động chấm bài thi trắc nghiệm, mỗi máy có 11 người phụ trách (bao gồm cả lực lượng công an giám sát). Thời gian chấm bài thi trắc nghiệm dự kiến hoàn thành trong 6 ngày.

Quá trình chấm thi trắc nghiệm, kết quả bài thi được quét lên máy, dữ liệu sẽ được ghi vào 2 đĩa CD, một đĩa gửi về Bộ GD&ĐT, một đĩa giao cho Chủ tịch Hội đồng thi. Sau đó, Bộ cung cấp tệp dữ liệu phục vụ chấm thi gồm đáp án, thang điểm, bảng quy đổi điểm… để tổ xử lý bài trắc nghiệm tiến hành việc xử lý bài thi và chấm thi chính thức. Toàn bộ kết quả này cũng được ghi vào 2 đĩa CD, một gửi về Bộ GD&ĐT xử lý, và một niêm phong giao cho Chủ tịch Hội đồng thi.

Bên cạnh đó, Sở GD&ĐT Nghệ An cũng huy động gần 300 giáo viên chấm bài thi môn Ngữ văn. Đây là bài thi tự luận duy nhất trong số 5 môn thi THPT quốc gia. Hôm nay (25/6) và ngày mai (26/6) sẽ tiến hành làm phách. Bắt đầu từ ngày 27/6 đến ngày 3/7 sẽ chấm thi. Theo quy định, với môn tự luận phải chấm nghiêm túc 2 vòng độc lập. Cùng với đó là chấm kiếm tra.

Lãnh đạo ban chấm thi lựa chọn ngẫu nhiên một số bài thi đã chấm (có thể chọn cả túi) hoặc chọn ra những bài có nghi vấn (được 2 cán bộ chấm thi cho điểm khác nhau trước khi thống nhất điểm) và giao cho tổ kiểm tra để chấm kiểm tra. 

Mặc dù năm nay việc chấm thi chủ trì là các Sở Giáo dục và Đào tạo, tuy nhiên tham gia ban chấm thi, chấm thi, thanh tra, giám sát công tác chấm thi... đều có cán bộ các trường đại học.

Hiện tại, Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng cho biết, khi dữ liệu được xác định hoàn toàn chính xác thì chậm nhất ngày 7/7 sẽ công bố kết quả thi. Việc công bố kết quả thi sẽ do các Sở GD&ĐT thực hiện.

Hồ Lài

Tin tiêu điểm