Bản in

Giáo dục

Thứ Ba, 20/6/2017 07:59

Nghệ An: 32 thí sinh thuộc diện được miễn thi tại Kỳ thi THPT Quốc gia 2017

Ban chỉ đạo Kỳ thi THPT quốc gia tại Nghệ An kiểm tra công tác chuẩn bị thi tại trường THPT Nghi Lộc 5Ban chỉ đạo Kỳ thi THPT quốc gia tại Nghệ An kiểm tra công tác chuẩn bị thi tại trường THPT Nghi Lộc 5

GD&TĐ - Đây là quyết định được Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An đưa ra căn cứ theo Quy chế thi THPT quốc gia và xét công nhận tốt nghiệp THPT năm 2017 của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017, toàn tỉnh Nghệ An có 32 học sinh thuộc diện được miễn thi các môn thi tại Kỳ thi THPT quốc gia năm 2017.

Cụ thể: Có 8 học sinh được miễn thi các môn thi trong xét công nhận tốt nghiệp THPT do thuộc đối tượng người khuyết tật nặng.

Có 19 thí sinh được miễn thi tất cả các môn thi trong kỳ thi THPT quốc gia 2017 do tham dự kỳ thi chọn đội tuyển quốc gia dự thi các kỳ thi quốc tế. Trong đó có 16 học sinh Trường THPT chuyên Phan Bội Châu, 2 học sinh Trường THPT chuyên Đại học Vinh tham gia kì thi chọn đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế 2017 và 1 học sinh Trường Phổ thông năng khiếu thể dục thể thao Nghệ An thuộc đội trẻ Pencak Silat trẻ quốc gia năm 2017.

Bên cạnh đó, 5 thí sinh có chứng chỉ tiếng Anh IELTS từ 5.5 đến 7.5 được miễn thi bài thi môn Ngoại ngữ trong xét công nhân tốt nghiệp THPT. Theo quy định của Bộ GD&ĐT, thí sinh có chứng chỉ tiếng Anh IELTS đạt 4.0 trở lên được miễn thi bài thi môn Ngoại ngữ, và bài thi môn này sẽ được tính 10 điểm để xét công nhận tốt nghiệp THPT.

Các trường hợp miễn thi này được Sở GD&ĐT Nghệ An đưa ra theo hướng dẫn thực hiện quy chế thi THPT quốc gia 2017 và xét tốt nghiệp THPT.

Sở GD&ĐT Nghệ An gặp mặt và động viên các em học sinh lên đường dự thi Olympic khu vực Châu Á và quốc tế các môn Toán, Vật lý, Hóa học.
 

Kỳ thi THPT quốc gia, Cụm thi số 28 do Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An chủ trì có 30.966 thí sinh đăng kí dự thi, được bố trí tại 61 điểm thi, 1315 phòng thi. Để đảm bảo kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, Nghệ An huy động 4.200 người làm công tác phục vụ thi, trong đó có khoảng 2.600 người làm công tác giám thị. Ngoài khoảng 1.000 cán bộ, giáo viên các trường THPT trong tỉnh, số giám thị đến từ các trường ĐH, CĐ là khoảng 1.600 người.

Trước đó, theo quy định của Bộ GD&ĐT, có 7 trường ĐH, CĐ sẽ phối hợp cùng Sở GD&ĐT Nghệ An tổ chức kỳ thi THPT quốc gia. Tuy nhiên, khác với các năm trước, năm nay, Nghệ An chỉ huy động cán bộ, giảng viên làm công tác coi thi, không huy động sinh viên năm cuối tham gia. Do vậy, số giám thị thiếu so với yêu cầu. Để đảm bảo tính khách quan, nghiêm túc cho kỳ thi này, Bộ GD&ĐT huy động thêm 200 giám thị đến từ 2 Trường ĐH Điện lực và ĐH Văn hóa tham gia hỗ trợ cụm thi số 28.

Theo báo cáo của Sở GD&ĐT Nghệ An, đến thời điểm này, công tác chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia tại Nghệ An cơ bản hoàn tất cả về nhân lực và vật lực. Trong kỳ thi này, Sở GD&ĐT Nghệ An cũng thành lập 5 đoàn thanh tra lưu động làm công tác thanh tra thi. Ngoài ra, sẽ có các đoàn thanh tra đột xuất và đoàn thanh tra lưu động của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Hồ Lài

Tin tiêu điểm