Giáo dục

Nghệ An: 170 cô giáo đạt danh hiệu giáo viên giỏi tỉnh bậc mầm non

HỒ LÀI - 21:10 26/03/2018
Giám đốc Sở GD&ĐT và Liên đoàn Lao động tỉnh khen thưởng cho các giáo viên đạt kết quả cao nhất hội thi Giám đốc Sở GD&ĐT và Liên đoàn Lao động tỉnh khen thưởng cho các giáo viên đạt kết quả cao nhất hội thi

Chiều 26/3, Sở GD&ĐT Nghệ An đã tổ chức Tổng kết Hội thi giáo viên dạy giỏi tỉnh cấp học mầm non năm học 2017 – 2018.

Đây là lần đầu tiên Hội thi Giáo viên dạy giỏi bậc mầm non được triển khai với nhiều hình thức mới ở cả nội dung kiểm tra năng lực và thi thực hành.

Trong đó, phần thực hành được đưa về từng địa phương, để các giáo viên được dạy trên đối tượng trẻ của mình. Toàn bộ phần thi được ghi hình và chuyển về cho ban giám khảo chấm một cách công bằng, khách quan, chính xác.

Tại buổi tổng kết, Giám đốc Sở GD&ĐT Nghệ An – bà Nguyễn Thị Kim Chi - chúc mừng các giáo viên đã xuất sắc đạt giải tại hội thi. Đây chính là những hạt nhân tiêu biểu trong phong trào đổi mới dạy – học đáp ứng yêu cầu xu thế hiện đại. Đánh giá về hội thi, Giám độc Sở ghi nhận Hội thi về cơ bản đạt được mục đích, yêu cầu đổi mới về cách thức tổ chức theo hướng thiết thực, gọn nhẹ, giảm áp lực tổ chức. Đảm bảo kết quả đánh giá khách quan, trung thực, có tác dụng thúc đẩy phong trào thi đua dạy tốt-học tốt trong toàn ngành.

Biểu dương các giáo viên đạt kết quả giỏi phần thi thực hành

Cuộc thi cũng được đánh giá là chất lượng với tỷ lệ giáo viên vượt qua phần thi năng lực đạt 97% (173/179 giáo viên) và phần thi thực hành đạt 94,9% (170/179). Kết quả, đã có 170 giáo viên được công nhận giáo viên dạy giỏi bậc mầm non cấp tỉnh.

Sở Giáo dục và Đào tạo đã khen thưởng cho 10 giáo viên đạt kết quả xuất sắc nhất hội thi. Trong đó, cô giáo Nguyễn Thị Hảo, giáo viên Trường Mầm non Khánh Thành, Yên Thành, đạt kết quả xuất sắc nhất hội thi với điểm thi kiểm tra năng lực đạt tuyệt đối 100/100 và điểm thi 2 tiết dạy đạt loại giỏi. Sở GD&ĐT cũng biểu dương 45 cô giáo có cả 2 tiết dạy đều đạt loại Giỏi tại hội thi.

Dịp này, Liên đoàn Lao động tỉnh Nghệ An cũng tặng Bằng khen cho 10 cá nhân có thành tích xuất sắc.

Hồ Lài

Bình luận của bạn đọc