Bản in

Giáo dục

Chủ Nhật, 24/5/2015 11:16

Ngày hội việc làm “JOB Fair 2015”

Sinh viên và nhà tuyển dụng trao đổi trực tiếp tại “JOB Fair 2015”Sinh viên và nhà tuyển dụng trao đổi trực tiếp tại “JOB Fair 2015”

GD&TĐ - Ngày 23/5, tại Trường Đại học Ngoại thương Hà Nội diễn ra chương trình giao lưu sinh viên, lưu học sinh Việt Nam và doanh nghiệp Nhật Bản với chủ đề “Doanh nghiệp Nhật Bản đang tìm kiếm nguồn nhân lực như thế nào?”

Chương trình có sự tham dự của đại diện Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam, Trung tâm Hợp tác nguồn nhân lực Việt Nam - Nhật Bản (VJCC - Hanoi), các doanh nghiệp hàng đầu đến từ Nhật Bản, cùng đông đảo các bạn sinh viên khu vực Hà Nội.

Ngày hội việc làm “JOB Fair 2015” do Đại diện Trung tâm hợp tác nguồn nhân lực Việt Nam - Nhật Bản (VJCC) tổ chức đã thu hút sự tham gia của nhiều người quan tâm bởi đối tượng tuyển dụng của “JOB Fair 2015” không chỉ giới hạn là những sinh viên biết tiếng Nhật mà quan điểm được đưa ra là: Chỉ cần bạn có ý chí, khát vọng được làm việc tại doanh nghiệp Nhật Bản, JOB Fair luôn chào đón bạn. Đây chính là những nội dung trong phần giao lưu giữa sinh viên với 12 doanh nghiệp tham dự.

Để có được vị trí làm việc tại các doanh nghiệp Nhật, đầu tiên bạn phải biết tuân thủ những điều tưởng như rất đơn giản như việc cần phải chào hỏi (cả trong và ngoài công ty), giữ đúng lịch hẹn, giữ thói quen đúng giờ, nếu đến muộn cần có liên lạc. 

Các doanh nghiệp Nhật Bản cũng quan niệm: Không chịu học hỏi là điều rất đáng xấu hổ. Không được quyết định dựa theo cảm tính mà phải hỏi ý kiến người khác. Những lỗi lầm do bất cẩn sẽ khiến bản thân mất đi sự tín nhiệm. Vì vậy luôn cần xác nhận lại mọi việc nhiều lần...

Kéo dài chỉ trong một buổi chiều, nhưng “JOB Fair 2015” được đánh giá là hiệu quả và đạt được những mong muốn của cả doanh nghiệp và người quan tâm. 

“JOB Fair 2015” thực sự là cơ hội tốt để tìm hiểu văn hóa và yêu cầu của nhà tuyển dụng, đồng thời là cơ hội để trao đổi và được giải đáp thắc mắc, trò chuyện với các nhà lãnh đạo tài ba cũng như thể hiện bản thân với các nhà tuyển dụng. Đến với JOB Fair sinh viên có thể tìm ra một hướng đi mới cho bản thân.

ND

Tin tiêu điểm