Bản in

Giáo dục

Thứ Tư, 3/7/2019 08:05

Ngày hội việc làm đầu tiên của Trường Cao đẳng cộng đồng Đắk Nông

Rất đông sinh viên các trường ĐH-CĐ,TCCN trên địa bàn đã tham gia ngày hội việc làm do trường Cao đẳng cộng đồng Đắk Nông tổ chứcRất đông sinh viên các trường ĐH-CĐ,TCCN trên địa bàn đã tham gia ngày hội việc làm do trường Cao đẳng cộng đồng Đắk Nông tổ chức

GD&TĐ - Sáng ngày 2/7, trường Cao đẳng Cộng đồng Đắk Nông đã tổ chức “Ngày Hội việc làm và kết nối doanh nghiệp năm 2019”.

Gần 300 học sinh TCCN, sinh viên các trường ĐH-CĐ trên địa bàn, cũng như 8 Doanh nghiệp đã cùng hòa chung với không khí sôi nổi của ngày hội. Hoạt động nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho người lao động kết nối với nhà tuyển dụng, tạo cơ hội cho các bạn sinh viên đang học và đã tốt nghiệp đại học, cao đẳng và trung cấp trên địa bàn tỉnh có cơ hội tìm hiểu kỹ hơn các doanh nghiệp.

Đồng thời tạo sự gắn kết giữa Nhà trường và Doanh nghiệp: cùng nhau xác định nhu cầu đào tạo, phối hợp đào tạo theo đơn đặt hàng; phối hợp nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ.

 Dù mới lần đầu tổ chức nhưng khá nhiều Doanh nghiệp đã tham gia ngày hội

Phát biểu tại ngày hội, ông Nguyễn Hữu Lành - Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Cộng đồng Đắk Nông cho biết: Ngày hội việc làm trường tổ chức mục đích mang đến cơ hội việc làm trực tiếp cho người lao động. Xây dựng được thói quen ứng tuyển, phỏng vấn cho sinh viên.

Đặc biệt, qua ngày hội nhà trường mong muốn gửi đến cho sinh viên niềm tin về việc làm.

"Cứ học tập tốt, say mê công việc, bản lĩnh và tự tin về tri thức, xây dựng tốt kỹ năng cho mình, các em sẽ có việc làm"-ông Lành nói.

Được biết, dù Trường Cao đẳng cộng đồng Đắk Nông năm nay mới tuyển sinh, nhưng nhà trường vẫn tổ chức ngày hội việc làm cho sinh viên các trường ĐH-CĐ-TCCN trên địa bàn.

Điều đó cho thấy nhà trường không chỉ quan tâm đến công tác hậu đào tạo, đầu ra sản phẩm đào tạo, mà còn cho thấy định hướng đúng đắn của nhà trường: đào tạo gắn với nhu cầu doanh nghiệp và địa phương.

Anh Tú