Bản in

Giáo dục

Chủ Nhật, 24/5/2015 19:35

Ngày hội thông tin “La bàn khởi nghiệp“

Các bạn sinh viên đặt câu hỏi cho các diễn giảCác bạn sinh viên đặt câu hỏi cho các diễn giả

GD&TĐ - Hôm nay (24/5), Ngày hội thông tin VYE Bootcamp 2015 đã diễn ra tại Trường ĐH Giao thông vận tải (TPHCM) với chủ đề "La bàn khởi nghiệp".

Đây là cơ hội để VYE mang thông tin về Hội trại khởi nghiệp trẻ Việt Nam (VYE Bootcamp 2015) đến với những bạn trẻ quan tâm. Bên cạnh đó, chương trình còn giúp các bạn trẻ tiếp xúc, lắng nghe những trải nghiệm và kiến thức về khởi nghiệp từ những tên tuổi uy tín trong giới khởi nghiệp Việt.

Phần thú vị trong chương trình là buổi nói chuyện chuyên đề "Bàn tròn chuyện khởi nghiệp" với sự tham gia chia sẻ của các khách mời. Anh Trần Nguyễn Lê Văn - CEO của Vexere, hệ thống đặt vé xe trực tuyến lớn nhất Việt Nam - chia sẻ rất chân thành về hành trình khởi nghiệp của mình cùng những bài học anh rút ra được trong quá trình từ hình thành ý tưởng cho đến khi thực hiện.

Anh Đinh Tuấn Ân – Founder kiêm CEO của HAT và ORISOY, chuỗi cửa hàng tàu hũ đầu tiên tại Việt Nam - chia sẻ về các yếu tố cần và đủ để start-up thông qua buổi nói chuyện chuyên đề “Chất liệu khởi nghiệp”. 

Là người viết nên cuốn sách Giá như tôi biết những điều này… trước khi thi đại học, anh Ân cùng các bạn sinh viên phân tích những bài học về khởi nghiệp thông qua kinh nghiệm của chính bản thân mình.

Hội trại Khởi nghiệp Trẻ Việt Nam là chương trình thường niên và lớn nhất do Mạng lưới khởi nghiệp trẻ Việt Nam (Việt Youth Entrepreneurs -VYE) phối hợp với Viện đào tạo công nghệ Stanford (STVP)và IDG Ventures tổ chức. 

Mỗi năm VYE thu hút gần 100 bạn trẻ xuất sắc có kiến thức và niềm đam mê về khởi nghiệp cùng hơn 70 cố vấn, diễn giả là các giáo sư từ các trường đại học danh tiếng trên thế giới như Đại học Stanford (Hoa kỳ), Đại học quốc gia Singapore (NUS), Đại học DePauw… và các CEO từ những công ty nổi tiếng.

Như Ý

Tin tiêu điểm