Bản in

Giáo dục

Thứ Ba, 16/1/2018 14:30

Ngành Giáo dục luôn trân trọng đóng góp từ báo chí

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Phạm Mạnh Hùng chúc mừng các phóng viên tại buổi gặp mặtThứ trưởng Bộ GD&ĐT Phạm Mạnh Hùng chúc mừng các phóng viên tại buổi gặp mặt

GD&TĐ - Những kết quả giáo dục đạt được trong năm vừa qua có sự đóng góp đáng kể của báo chí. Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Phạm Mạnh Hùng khẳng định như vậy trong buổi tổ chức gặp mặt báo chí nhân dịp đón xuân Mậu Tuất năm 2018 Bộ GD&ĐT tổ chức sáng 16/1.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Thứ trưởng Phạm Mạnh Hùng thay mặt Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ gửi lời chúc mừng và tri ân sâu sắc đến đội ngũ phóng viên, biên tập viên, lãnh đạo các cơ quan báo chí khi đã luôn đồng hành, ủng hộ các chính sách phát triển GD&ĐT những năm qua.

Chia sẻ một số kết quả của ngành Giáo dục trong năm 2017, Thứ trưởng Phạm Mạnh Hùng cho biết: Đây là năm đầu tiên Bộ GD&ĐT hoàn thành 100% văn bản theo kế hoạch công tác của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ giao. Kỳ thi THPT quốc gia và tuyển sinh đại học thành công, gọn nhẹ, giảm tốn kém, giảm áp lực cho thí sinh và xã hội. Các đội tuyển Olympic đạt thành tích cao nhất trong lịch sử.

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Phạm Mạnh Hùng phát biểu tại buổi gặp mặt báo chí năm 2018

Năm 2017, ngành Giáo dục cũng tăng cường công tác kiểm định, đảm bảo chất lượng đào tạo trong các cơ sở giáo dục đại học; tăng cường nền nếp, kỷ cương, chấn chỉnh các hoạt động ngoài chuyên môn; vinh danh nhiều tấm gương người tốt việc tốt, đổi mới sáng tạo trong dạy và học. Đặc biệt, thông qua Chương trình giáo dục phổ thông tổng thể và hoàn thành dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giáo dục và Luật Giáo dục đại học để lấy ý kiến nhân dân.

"Để đạt được những kết quả đó, có đóng góp rất lớn của các cơ quan báo chí, truyền thông. Những phản ánh của báo chí, kể cả ở khía cạnh tích cực hay phản ánh những điều còn tồn tại, hạn chế đều có ý nghĩa đối với ngành" - Thứ trưởng Phạm Mạnh Hùng nhấn mạnh.

Theo Thứ trưởng, quá trình đổi mới chắc chắn có sẽ có những khó khăn, từ việc xây dựng chính sách đến triển khai thực hiện. Bộ GD&ĐT luôn trân trọng lắng nghe ý kiến dư luận xã hội, đặc biệt của truyền thông và mong các cơ quan báo chí hết sức chia sẻ, phối hợp chặt chẽ hơn nữa với ngành Giáo dục trong thời gian tới.

Nhận định ngành Giáo dục năm vừa qua phải làm một khối lượng công việc khổng lồ, ghi nhận những cố gắng, nỗ lực của Bộ GD&ĐT đổi mới công tác truyền thông, bài bản và chuyên nghiệp hơn, nhiều phóng viên tại buổi gặp mặt cũng đưa ra những gợi ý giúp sự hợp tác giữa Bộ GD&ĐT với các cơ quan báo chí chặt chẽ, hiệu quả hơn trong năm tới.

Hiếu Nguyễn