Bản in

Giáo dục

Thứ Năm, 28/5/2015 07:37

Ngành Giáo dục hưởng ứng Ngày thế giới không thuốc lá

Ngành Giáo dục hưởng ứng Ngày thế giới không thuốc lá

GD&TĐ - Bộ GD&ĐT vừa có văn bản yêu cầu các Sở GD&ĐT, các đại học, học viện, trường đại học và cao đẳng triển khai thực hiện các nội dung hưởng ứng Ngày thế giới không thuốc lá và Tuần lễ quốc gia không thuốc lá 2015.

Trong đó yêu cầu tiếp tục triển khai các nội dung về phòng, chống tác hại thuốc lá của Chỉ thị số 6036/CT-BGDĐT đặc biệt là công tác tuyên truyền phổ biến và thực thi nghiêm các quy định của Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá.

Thực hiện cơ quan không khói thuốc lá bằng việc lãnh đạo các cơ quan, đơn vị gương mẫu thực hiện và vận động cán bộ, công chức, nhân viên, giảng viên, học sinh, sinh viên, của đơn vị thực hiện các quy định của Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá.

Treo biển báo cấm hút thuốc tại các khu vực có quy định cấm theo quy định của Luật. Thực hiện việc kiểm tra đánh giá việc thực thi quy định cấm hút thuốc tại nơi làm việc trong nhà của các cơ quan, đơn vị trực thuộc.

Hưởng ứng Ngày thế giới không thuốc lá 31/5 và Tuần lễ quốc gia không thuốc lá 2015 (từ 25 đến 31/5/2015), cụ thể:

Treo băng-rôn, khẩu hiệu hưởng ứng tại cơ quan, đơn vị với các nội dung về thực hiện Luật và môi trường không khói thuốc.

Tổ chức các hoạt động truyền thông tập thể để hưởng ứng và tuyên truyền phổ biến về phòng, chống tác hại thuốc lá. Có thể lồng ghép với các hoạt động, chiến dịch truyền thông khác của đơn vị.

Bộ GD&ĐT yêu cầu các đơn vị gửi báo cáo kết quả triển khai các hoạt động hưởng ứng và công tác phòng, chống tác hại thuốc lá trong năm học vừa qua trước ngày 5/6/2015. Báo cáo cần gửi về Bộ đúng thời hạn để kịp thời gửi Bộ Y tế tổng hợp, báo cáo trình Thủ tướng Chính phủ.

Trước đó, ngày 17/12/2014, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT đã ký ban hành Chỉ thị số 6036/CT-BGDĐT về tăng cường thực hiện phòng, chống tác hại của thuốc lá và lạm dụng đồ uống có cồn trong ngành Giáo dục. 

Lập Phương

Tin tiêu điểm