Bản in

Giáo dục

Thứ Sáu, 17/11/2017 11:44

Ngành GD&ĐT TP Cần Thơ kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam

Ngành GD&ĐT TP Cần Thơ kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam

GD&TĐ - Sáng 17/11, Sở GD&ĐT TP Cần Thơ long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2017).

Tham dự buổi lễ có hơn 300 đại biểu là lãnh đạo thành phố, lãnh đạo ngành GD&ĐT cùng các nhà giáo đã nghỉ hưu và đại diện nhà giáo đang công tác trên địa bàn TP Cần Thơ.

Phát biểu khai mạc buổi lễ, đồng chí Phạm Văn Hiểu - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Cần Thơ đã ôn lại truyền thống tốt đẹp của ngày Nhà giáo Việt Nam.

Thay mặt lãnh đạo thành phố, đồng chí Phạm Văn Hiểu đã ghi nhận những nỗ lực và thành tích mà ngành GD&ĐT thành phố đạt được. Trong đó, có sự đóng góp quan trọng của đội ngũ cán bộ, nhà giáo đã không ngại gian khó để góp sức cho sự nghiệp trồng người.

Đồng chí Phạm Văn Hiểu, nhấn mạnh: “Trong năm học 2016 - 2017, ngành GD&ĐT TP Cần Thơ đã đạt được nhiều thành tích đáng ghi nhận. Toàn ngành đã có nhiều tập thể, cá nhân đạt được những thành tích cao trong giảng dạy và học tập, là những gương sáng vượt khó, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, có uy tín cao với đồng chí, đồng nghiệp, với phụ huynh và học sinh, được Đảng và Nhà nước trao tặng những danh hiệu cao quý...”.

Phát biểu tại buổi lễ, Bà Trần Hồng Thắm - Giám đốc Sở GD&ĐT TP Cần Thơ, cho biết: Những năm qua, với sự chung sức đồng lòng của toàn xã hội, sự quan tâm của các cấp ủy Đảng, chính quyền, sự phối hợp của các sở, ngành, địa phương, sự nỗ lực cố gắng của các cơ sở giáo dục, ngành GD&ĐT đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp để nâng cao chất lượng giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông, giáo dục thường xuyên.

Đồng thời, tiếp tục duy trì và thực hiện tốt các cuộc vận động và phong trào thi đua trong toàn ngành. Với nguồn nội lực kết hợp ngoại lực, ngành GD&ĐT thành phố luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ với những thành tích đáng khích lệ, đóng góp tích cực đối với nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của thành phố. Hiện nay, ngành GD&ĐT thành phố đã đạt và vượt các chỉ tiêu năm 2017 mà Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân thành phố tin tưởng giao cho.

“Năm học 2017 - 2018 là năm học mà tập thể cán bộ quản lý, giáo viên nhân viên của ngành phải tiếp tục kiên trì và vượt khó, tiếp tục đoàn kết và không ngừng đổi mới, sáng tạo để đáp ứng niềm tin và sự kỳ vọng của nhân dân thành phố...”, bà Trần Hồng Thắm, nhấn mạnh.

Nhân dịp kỷ niệm 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam, 5 tập thể thuộc ngành GD&ĐT TP Cần Thơ được Bộ GD&ĐT tặng Cờ thi đua vì đạt thành tích tiêu biểu xuất sắc trong phong trào đổi mới, sáng tạo dạy học.

Có 11 tập thể và 16 cá nhân được Bộ trưởng Bộ GD&ĐT tặng bằng khen vì có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua đổi mới sáng tạo dạy học.

Bộ GD&ĐT tặng Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp giáo dục cho 199 cá nhân thuộc ngành GD&ĐT TP Cần Thơ.

Quốc Ngữ