Bản in

Giáo dục

Thứ Năm, 18/6/2015 08:26

Ngân hàng phát triển châu Á tiếp tục hỗ trợ Phát triển Giáo dục Việt Nam

Bộ trưởng Phạm Vũ Luận tặng quà lưu niệm cho ông Tomoyuki Kimura tại buổi tiếp.Bộ trưởng Phạm Vũ Luận tặng quà lưu niệm cho ông Tomoyuki Kimura tại buổi tiếp.

GD&TĐ - Ngày 17/6, tại Hà Nội, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phạm Vũ Luận đã có buổi tiếp ông Tomoyuki Kimura – Giám đốc quốc gia Văn phòng Ngân hàng Phát triển Châu Á – ADB đến chào từ biệt nhân hết nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam.

Tại buổi tiếp, ông Kimura trân trọng cảm ơn Bộ trưởng Phạm Vũ Luận đã có sự lãnh đạo, chỉ đạo kịp thời giúp thúc đẩy tiến độ các dự án giáo dục sử dụng vốn ADB phát triển tốt và hiệu quả trong thời gian 4 năm ông Kimura công tác tại Việt Nam; đồng thời bày tỏ ấn tượng của mình trước thứ hạng cao trong kỳ khảo sát PISA vừa qua của Việt Nam và khẳng định ADB vinh dự đã có đóng góp vào thành tích này.

Bộ trưởng Phạm Vũ Luận bày tỏ lời cảm ơn ông Kimura trong nhiệm kỳ của mình đã có nhiều nỗ lực, đóng góp cho Giáo dục Việt Nam thông qua các dự án giáo dục sử dụng vốn của ADB. Đồng thời khẳng định những thành tựu của Giáo dục Việt Nam ngày hôm nay có sự đóng góp rất lớn của các định chế tài chính, các tổ chức quốc tế trong đó có ADB.

Bộ trưởng cho rằng Việt Nam tuy đạt được thứ hạng cao trong kỳ khảo sát PISA vừa qua nhưng Giáo dục Việt Nam vẫn còn nhiều thách thức. Chính vì vậy, ngành giáo dục đang phải tiến hành công cuộc đổi mới căn bản và toàn diện. 

Trong quá trình này, Ngành còn rất nhiều việc phải giải quyết và rất cần sự hỗ trợ từ các tổ chức quốc tế về nguồn lực, về kinh nghiệm quản lý đối với Việt Nam, trong đó có Ngân hàng phát triển Châu Á – ADB. 

Bộ trưởng mong rằng sau khi hết nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam, với những kinh nghiệm của mình, ông Kimura tiếp tục có những tham vấn cần thiết cho người kế nhiệm để Việt Nam tiếp tục nhận được sự hỗ trợ cần thiết, kịp thời từ ADB.

Ông Kimura khẳng định: Tuy hết nhiệm kỳ tại Việt Nam nhưng ông vẫn tiếp tục công tác trong bộ máy của ADB và sẽ tiếp tục có những thúc đẩy cần thiết để ADB tiếp tục hỗ trợ Việt Nam. Trong 5 năm tới ADB tiếp tục có chiến lược trung hạn hỗ trợ Việt Nam với nhiều dự án đang được thiết kế, khởi động.

Tại buổi làm việc, ông Kimura và các cộng sự đã cùng với Bộ trưởng Phạm Vũ Luận bàn bạc, chỉ ra những khó khăn cần phải tháo gỡ trong dự án Trường Đại học Khoa học và Công nghệ để đẩy nhanh tiến độ dự án.

Bá Hải