Bản in

Giáo dục

Thứ Hai, 20/1/2014 11:16

Ngặn chặn ma túy xâm nhập học đường

Ngặn chặn ma túy xâm nhập học đường

GD&TĐ - Sở GD&ĐT Gia Lai cho biết có 3 trường THPT trên địa bàn có học sinh liên quan đến ma túy.
Cụ thể, mua bán trái phép chất ma túy hoặc liên quan đến việc sử dụng, mua bán trái phép ma túy đá.

Sở GD&ĐT ngay sau đó đã có văn bản chỉ đạo các đơn vị tiếp tục tập trung triển khai công tác phòng, chống ma túy xâm nhập học đường.

Theo đó, yêu cầu Ban giám hiệu nhà trường phối hợp chặt chẽ với cơ quan công an, gia đình, cơ quan tổ chức và chính quyền địa phương để quản lý, giáo dục học sinh, sinh viên, học viên về phòng, chống ma túy; phát hiện những học sinh có biểu hiện sử dụng, mua bán trái phép chất ma túy nhằm phòng ngừa không để lây lan trong nhà trường.

Phối hợp với cơ quan y tế và chính quyền địa phương tổ chức xét nghiệm khi cần thiết để phát hiện học sinh, sinh viên, học viên nghiện ma túy.

Tiếp tục triển khai các chuyên đề về phòng chống ma túy; lồng ghép, tích hợp vào các môn học theo qui định.

Trong các chuyên đề này cần chú trọng một số nội dung: Tìm hiểu tác hại của ma túy, các nguyên nhân thường dẫn đến sử dụng ma túy; có ý thức cảnh giác về các tình huống nguy cơ dẫn đến sử dụng ma túy; kiên quyết cự tuyệt sự rủ rê của bạn bè, không hút hít, tiêm chích, thử bất kì loại ma túy nào; từ chối không tham gia tàng trữ, vận chuyển, mua bán ma túy; báo cáo cho những người có trách nhiệm về những hiện tượng buôn bán, sử dụng ma túy.

Lập Phương