Bản in

Giáo dục

Thứ Bảy, 24/3/2018 08:42

Ngăn chặn đồ uống có cồn trong trường học

Ảnh minh họa/internetẢnh minh họa/internet

GD&TĐ - Sở GD&ĐT TP Hồ Chí Minh ban hành văn bản về việc tăng cường công tác dinh dưỡng trong tình hình mới; trong đó nhấn mạnh ngăn chặn đồ uống có cồn trong trường học.

Cụ thể, Sở GD&ĐT yêu cầu các đơn vị thực hiện nghiêm việc không quảng cáo và kinh doanh đồ uống có cồn, nước ngọt có ga và các thực phẩm không có lợi cho sức khỏe trong trường học.

Phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương trong việc ngăn chặn các hoạt động buôn bán, tiếp thị các sản phẩm rượu bia và đồ uống có cồn trong trường học, căng tin, nhà ăn tập thể, ký túc xá và xung quanh trường học.

Với các đơn vị có căn tin, bếp ăn tập thể, suất ăn công nghiệp phải hợp đồng với các đơn vị cung cấp thực phẩm đủ điều kiện an toàn thực phẩm. Nguồn thực phẩm phải có trích xuất nguồn gốc và đạt điều kiện an toàn thực phẩm.

Các bếp ăn, cơ sở cung cấp thức ăn cho học sinh phải sử dụng thực phẩm được cung cấp từ các cơ sở nằm trong chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn đã được công nhận của Thành phố, cơ sở đạt các chứng nhận HACCP, ISO 22000:2005, VietGap, GlobbalGap…

Lập Phương