Bản in

Giáo dục

Chủ Nhật, 5/5/2013 13:23

Nên cho phép trường TS riêng nếu đủ điều kiện

Nên cho phép trường TS riêng nếu đủ điều kiện

(GD&TĐ) - Theo VS.TSKH Cao Văn Phường – Chủ tịch HĐQT, Hiệu trưởng Trường ĐH Bình Dương, Luật Giáo dục Đại học đã có hiệu lực, Bộ GD&ĐT có thể xem xét cho phép tuyển sinh riêng đối với những trường có đủ điều kiện.
VS.Cao Văn Phường
VS.Cao Văn Phường

(GD&TĐ) - Theo VS.TSKH Cao Văn Phường – Chủ tịch HĐQT – Hiệu trưởng Trường ĐH Bình Dương, Luật Giáo dục Đại học đã có hiệu lực, Bộ GD&ĐT có thể xem xét cho phép tuyển sinh riêng đối với những trường có đủ điều kiện.

Vấn đề luôn được ông Cao Văn Phường nhấn mạnh khi đề cập đến quyền tự chủ tuyển sinh của các trường, đó là “đủ điều kiện”.

Viện sĩ cho rằng, Đề án tuyển sinh trường nào viết ra cũng tốt, nhưng quan trọng là điều kiện của trường đó như thế nào, có đáp ứng được hay không. Ví dụ, trường đó có truyền thống nghiêm túc, tổ chức đào tạo có chất lượng, có trung tâm khảo thí... Còn với trường mới thành lập, đội ngũ chưa đủ... thì việc cho tự chủ tuyển sinh là không nên.

“Vấn đề tự chủ tuyển sinh đã được quy định rõ trong Luật Giáo dục Đại học. Vấn đề quan trọng hiện tại là Bộ GD&ĐT nghiên cứu để đưa ra được những tiêu chí, những trường nào đáp ứng những tiêu chí đó sẽ được xét tuyển. Như vậy, sẽ đảm bảo yếu tố chất lượng, khách quan, công bằng” – Ông Cao Văn Phường nhấn mạnh. 

Hiếu Nguyễn ghi